top of page

Ông Mike Pence: ‘Sẽ không an toàn trong nước Mỹ của Biden’


Phó tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại hội nghị toàn quốc của đảng Dân chủ hôm 26/8 (ảnh: Reuters).


Tờ CNN cho biết, ông Mike Pence hôm 26/8 chính thức nhận đề cử ứng viên phó tổng thống, đồng thời cảnh báo người dân Mỹ sẽ không được an toàn nếu ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden giành được chiến thắng trong tháng 11 tới.

Trong đêm thứ ba của hội nghị toàn quốc đảng Cộng hoà (RNC), ông Pence đã chính thức nhận đề cử ứng viên phó tổng thống.

“4 năm trước, tôi đã chấp nhận đề nghị đưa tên mình lên tấm phiếu bầu cử này vì tôi biết Donald Trump có khả năng lãnh đạo và có tầm nhìn để đưa nước Mỹ trở lại vĩ đại”, Mike Pence phát biểu từ pháo đài McHenry, thành phố Baltimore, bang Maryland, hôm 26/8. Ông Pence cho biết trong suốt 4 năm qua, ông đã chứng kiến Tổng thống Trump phải chịu những cuộc tấn không ngừng, nhưng vẫn nỗ lực mỗi ngày và liên tục chiến đấu để giữ lời hứa với người dân Mỹ.

“Vì vậy, từ lòng biết ơn với niềm tin của Tổng thống Trump đặt vào tôi và sự ủng hộ từ đảng Cộng hòa của chúng tôi, tôi khiêm nhường chấp thuận đề cử này để tranh cử và giữ chức phó tổng thống Mỹ”, ông Pence phát biểu.

Trong bài phát biểu của mình, ông Pence đã ca ngợi những nỗ lực của Tổng thống Trump, đồng thời so sánh với ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.

“Tổng thống Trump đã đưa đất nước của chúng ta trên con đường dẫn đến tự do và cơ hội ngay từ ngày đầu tiên ông lên nắm quyền”, ông Pence nói. “Nhưng Joe Biden sẽ đưa nước Mỹ vào con đường xã hội chủ nghĩa và suy tàn. Nhưng chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra”.

Để làm nổi bật những thành tựu của chính quyền Trump, ông Pence nói rằng: “Bất chấp sự phản đối và cản trở không ngừng từ phe đối lập ở Washington, chúng tôi vẫn tạo dựng được nền kinh tế vĩ đại nhất trên thế giới. Chúng tôi đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại!” Phó tổng thống Mỹ phát biểu thêm: “Hàng ngày, Tổng thống Trump đã chiến đấu bảo vệ lời hứa của nước Mỹ. Mỗi ngày, Tổng thống của chúng ta đã và đang chiến đấu để nâng tầm Giấc mơ Mỹ. Và mỗi ngày, Tổng thống Donald Trump đã và đang chiến đấu vì các bạn”.

Ông Pence kêu gọi cử tri: “Quý vị hãy tự hỏi bản thân mình: Quý vị tin tưởng ai có thể xây dựng lại nền kinh tế này? Một chính trị gia chuyên nghiệp, người đã nắm quyền trong thời kỳ sự phục hồi kinh tế diễn ra chậm nhất kể từ cuộc Đại suy thoái? Hay một nhà lãnh đạo đã được chứng minh là người đã tạo ra nền kinh tế vĩ đại nhất thế giới?”.

“Chúng tôi sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại một lần nữa”, ông Pence khẳng định.

Trong bài phát biểu của mình, Phó tổng thống Mike Pence cũng đề cập đến tình trạng bất ổn ở các thành phố của Mỹ.

“Tổng thống Donald Trump và tôi sẽ luôn ủng hộ quyền biểu tình hòa bình của người Mỹ, nhưng bạo loạn và cướp bóc không phải là biểu tình ôn hòa, phá bỏ tượng không phải là tự do ngôn luận. Những kẻ hành động như vậy sẽ bị truy tố mức tối đa theo luật pháp”. Ông cũng chỉ ra rằng, trong hội nghị toàn quốc của đảng Dân chủ hồi tuần trước, Joe Biden đã “không nói bất kỳ lời nào” về vấn đề này. Sau đó, ông Pence tuyên bố: “Hãy để tôi nói rõ. Bạo lực phải chấm dứt dù ở Minneapolis, Portland hay Kenosha. Chúng tôi sẽ thực thi luật pháp và trật tự trên khắp đường phố ở đất nước này”.

“Tổng thống Trump và tôi hiểu được rằng, những người đàn ông và phụ nữ trong bộ đồng phục của lực lượng thực thi pháp luật là những người tốt nhất trong chúng ta. Tính mạng của họ bị đe dọa hàng ngày”.

Ông Mike Pence cũng đề cập đến việc ứng viên Joe Biden “hoàn toàn ủng hộ” việc cắt giảm ngân sách cho lực lượng cảnh sát, điều mà ông và Tổng thống Trump không bao giờ thực hiện.

“Joe Biden sẽ ủng hộ hơn nữa các chính sách đang dẫn đến tình trạng không an toàn trên đường phố cũng như bạo lực ở các thành phố của Mỹ”, ông Pence phát biểu. “Bạn sẽ không được an trong nước Mỹ của Joe Biden”.Hải Lam

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comentarios


bottom of page