top of page

Ông Suga chiếm ưu thế rất lớn trong cuộc đua tới chức thủ tướng Nhật


Ông Yoshihide Suga (ảnh: Từ video của ARIRANG NEWS)


Truyền thông Nhật cho hay, ông Yoshihide Suga đang chiếm ưu thế rất lớn trong cuộc đua để trở thành thủ tướng tiếp theo của Nhật khi các cuộc tranh luận sẽ bắt đầu vào cuối ngày thứ Tư (9/9) giữa ba ứng viên muốn thay thế ông Shinzo Abe.

Theo tờ Asahi, ông Suga, đương kim Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, được tới 308 lời xác nhận (gần 80%) ủng hộ để trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền từ các thành viên có ghế trong quốc hội của đảng này.

Điều đó có nghĩa là ông Suga đã có 58% tổng số phiếu bầu của các thành viên LDP trong quốc hội, nhiều hơn so với mức cần thiết để trở thành thủ tướng, và không cần thêm 141 phiếu bầu từ nghị sĩ thuộc các đảng phái khác. Cuộc bầu cử lãnh đạo đảng LDP sẽ được tổ chức vào ngày 14/9. Người chiến thắng gần như được đảm bảo trở thành thủ tướng vì các đảng viên LDP chiếm đa số trong quốc hội Nhật. Ông Suga, cựu bộ trưởng quốc phòng Shigeru Ishiba và cựu ngoại trưởng Fumio Kishida sẽ xuất hiện trong một cuộc tranh luận trên truyền hình vào tối thứ Tư để quyết định xem ai sẽ thay thế ông Abe làm chủ tịch LDP.

Ông Ishiba là một nhân vật nổi tiếng trong công chúng, trong khi ông Kishida có kinh nghiệm ngoại giao mà ông Suga thiếu, nhưng hai người này không nhận được nhiều sự ủng hộ từ các đảng viên của LDP mà ông Suga đang có, tờ Asahi tiết lộ.


Lục Du theo Reuters

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page