top of page

Ông Trump cho chủ sở hữu TikTok 45 ngày hoàn thành thương vụ với Microsoft

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đồng ý cho ByteDance 45 ngày để đàm phán thương vụ bán lại ứng dụng video ngắn TikTok cho Microsoft, hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm 2/8, theo Reuters.


Ảnh: securingtomorrow.

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết việc TikTok thuộc sở hữu công ty mẹ ở Trung Cộng là rủi ro quốc gia vì công ty này có trong tay dữ liệu người dùng Mỹ. Ông Trump cũng nói hôm 31/7, ông đã lên kế hoạch cấm TikTok tại Hoa Kỳ sau khi gạt đi ý kiến bán lại TikTok cho Microsoft.

Nhưng sau một cuộc trò chuyện với CEO của Microsoft, Satya Nadella, ông Trump đã thay đổi ý định và cho hai bên 45 ngày để hoàn thành thương vụ trên. Một thoả thuận phải được hoàn thành vào 15/9 tới.


Trước đó, một số nhà làm luật của đảng Cộng hòa kêu gọi ông Trump ủng hộ việc Microsoft mua lại TikTok.Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comentários


bottom of page