top of page

Ông Trump và Pence chính thức được đề cử là ứng viên tổng thống và phó tổng thống


Tổng thống Mỹ Doanald Trump và Phó tổng thống Mike Pence tại hội nghị quốc gia của đảng Cộng hòa hôm 24/8 (ảnh: Reuters).


Ông Donald Trump và ông Mike Pence hôm 24/8 (giờ Mỹ) được đảng Cộng hòa đề cử là ứng viên tổng thống và phó tổng thống ngay trong ngày đầu tổ chức hội nghị quốc gia của đảng này.

Theo AFP, sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cử tri khiến Tổng thống Trump nhanh chóng đạt đủ số phiếu tối thiểu 1.276 để trở thành ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa trong cuộc bỏ phiếu ngày 24/8. Tổng thống Trump sẽ có bài phát biểu tại hội nghị ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina ngay sau khi ông tới đây từ Washington.

Trong khi đó, ông Mike Pence được đảng Cộng hoà đề cử là phó tổng thống vào sáng 24/8. Tờ The Hill cho hay, ông Pence đã có bài phát biểu tại hội nghị. Ông ca ngợi Tổng thống Trump và so sánh chương trình nghị sự của Tổng thống Trump với đại hội đảng Dân chủ diễn ra vào tuần trước. “Nền kinh tế đang ở trong lá phiếu. Luật pháp và trật tự nằm trong lá phiếu”, ông Pence phát biểu. “Những lý tưởng ấp ủ nhất của chúng ta về sự tự do và thị trường tự do đều có trong lá phiếu. Đó là lý do tại sao chúng ta cần Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng thêm 4 năm nữa”.

Theo Reuters, đại hội của đảng Cộng hoà sẽ kéo dài 4 ngày. Đảng này cho biết hội nghị của họ sẽ đưa ra một thông điệp hứa hẹn với trọng tâm là “luật pháp và trật tự”, quyền sử dụng súng, cắt giảm thuế và những người đàn ông và phụ nữ “bị lãng quên” ở nước Mỹ.


Đảng Dân chủ đã tổ chức đại hội toàn quốc hồi tuần trước. Tại sự kiện này, ông Joe Biden chính thức được đề cử làm ứng viên tổng thống, trong khi thượng nghị sĩ Kamala Harris được chọn làm ứng viên phó tổng thống. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.Source: DKNRecent Posts

See All

Comments


bottom of page