top of page

Đệ nhất phu nhân Mỹ đăng đàn dẹp loạn tin đồn của CNN


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cùng với Đệ nhất phu nhân Melania Trump (ảnh: Reuters).


Bình luận mới của Đệ nhất phu nhân Melania đập tan tin đồn vô căn cứ của CNN rằng bà đã khuyên Tổng thống Trump hãy nhượng bộ và chuyển giao quyền lực.

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đã viết trên mạng xã hội Twitter hôm Chủ Nhật (8/11): “Người dân Mỹ phải có cuộc bầu cử công bằng. Mọi lá phiếu hợp pháp (không phải lá phiếu bất hợp pháp) đều phải được kiểm đếm”. Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết thêm: “Chúng ta phải bảo vệ nền dân chủ của mình bằng sự minh bạch toàn diện”. Đây là tuyên bố đầu tiên của Đệ nhất phu nhân Melania Trump liên quan đến việc bỏ phiếu kể từ Ngày bầu cử 3/11. Tuyên bố này đã bác bỏ một báo cáo vô căn cứ được công bố vào cuối tuần trước của kênh truyền thông cánh tả CNN nói rằng, đệ nhất phu nhân đã thúc giục Tổng thống Trump chịu thua trước đối thủ của đảng Dân chủ Joe Biden.

Dòng tweet này cho thấy Đệ nhất phu nhân Melania Trump hoàn toàn ủng hộ Tổng thống Trump tiếp tục đấu tranh để bảo vệ nền dân chủ Mỹ.

Tuần trước, Đệ nhất phu nhân đã ban bố tin tức về kế hoạch “Be Best”. Chương trình nhằm mục đích cải thiện cuộc sống của trẻ em bằng cách dạy chúng tầm quan trọng của sức khỏe xã hội, tình cảm và thể chất.

Đệ nhất phu nhân đã bỏ phiếu ở Florida vào ngày 3/11, bà và tổng thống đăng ký bầu cử ở Florida. Khi được hỏi tại sao Đệ nhất phu nhân không bỏ phiếu cùng Tổng thống Trump vào tuần trước, Đệ nhất phu nhân trả lời một cách nhẹ nhàng và thanh lịch: “Hôm nay là ngày bầu cử, vì vậy tôi muốn đến đây hôm nay để tham gia bầu cử”.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump sinh năm 1970 tại nước Cộng hòa Liên bang Xã hội Chủ nghĩa Nam Tư. Melania Trump bắt đầu làm người mẫu thương mại ở tuổi 16 và đăng ký làm người mẫu đại lý ở Milan, Ý vào năm 18 tuổi. Bà là một người mẫu và doanh nhân nổi tiếng, bà đã chuyển đến New York vào năm 1996. Melania thông thạo 6 thứ tiếng. Năm 2005, bà kết hôn với ông Donald Trump sau 7 năm hai người quen nhau và nhập quốc tịch Mỹ vào năm 2006. Ngày 20/3/2006, Melania sinh con trai là Barron William Trump. Con trai cả của Tổng thống Trump, cũng ủng hộ cha mình trên Twitter: “Nevada và Michigan hiện đã có lời khai tuyên thệ từ các nhân viên bầu cử tại các tiểu bang đó, nói rõ chi tiết về hành vi gian lận bầu cử. Tôi đã nói rằng, còn nhiều hơn thế nữa. Al Gore (ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ năm 2000, cuộc bầu cử gây tranh cãi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ tính đến thời điểm đó) đã chờ đợi hơn 1 tháng để thừa nhận [thua] trong khi không có cáo buộc gian lận nào. Thắt dây an toàn vào các công dân”. Đảng Cộng hòa hiện đang cố gắng hết sức để chống lại gian lận bầu cử, trong khi Đảng Dân chủ đã phủ nhận một cách dứt khoát hành vi gian lận và nói rằng, mọi phiếu bầu đều nên được tính, bất kể chúng có giả hay không.

Nhiều phương tiện truyền thông đã gọi tên ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, cuộc chiến pháp lý về cuộc bầu cử vẫn đang diễn ra ở các bang chiến trường quan trọng, đặc biệt là Pennsylvania và cuộc bầu cử này vẫn chưa kết thúc.

Tuần trước, Pháp viện Tối cao Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Pennsylvania tách biệt các lá phiếu qua thư đến sau ngày bầu cử 3/11 vì các thẩm phán đang cân nhắc đưa ra phán quyết về vụ kiện bỏ phiếu. Hôm 7/11, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã tuyên bố chiến thắng, nhưng Tổng thống Trump đã phản đối điều này, đồng thời đưa ra những thách thức pháp lý khởi kiện hành vi gian lận bầu cử. Tổng thống Trump nói rằng, cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc.

Tổng thống Trump nói trong một tuyên bố: “Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc. Biden vẫn chưa được chứng nhận là người chiến thắng ở bất kỳ tiểu bang nào, chưa kể đến những tiểu bang có tính cạnh tranh cao bắt buộc phải trải qua cuộc kiểm phiếu lại và những tiểu bang mà nhóm vận động của chúng tôi có thể sử dụng các thách thức pháp lý để xác định người chiến thắng cuối cùng”.

Có cư dân mạng cho rằng, đằng sau chiến thắng của Đảng Dân chủ, hoàn toàn là bóng dáng của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, người dùng Twitter, Arjun Verma nói: “Những người Đảng Dân chủ đang ăn mừng người chiến thắng như dự kiến – Chủ tịch Tập của Trung Cộng”.
Tâm Thanh

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page