Đội ngũ Tổng thống Mỹ Donald Trump: 40.000 cử tri Nevada bỏ phiếu đến hai lần, sẽ đệ đơn kiện


Ảnh: Reuters


Hôm thứ Tư (2/12 theo giờ Mỹ), một luật sư trong đội ngũ pháp lý Tổng thống Trump cho biết nhóm của ông sẽ sớm nộp một đơn kiện ở tiểu bang Nevada, cáo buộc 40.000 người ở đây bỏ phiếu đến hai lần. Nếu được xác nhận, vị trí dẫn đầu hiện tại của ông Biden ở Nevada sẽ biến mất, theo Sound of Hope.

Luật sư Jesse R. Binnall trong đội ngũ Tổng thống Trump nói với Fox Business News rằng họ đã tìm thấy bằng chứng về “hành vi gian lận cử tri” ở tiểu bang Nevada, trong đó “bao gồm hàng nghìn trường hợp”. Ông Binnall cho biết sẽ sớm đệ đơn kiện lên tòa án tiểu bang này. Ông Binnall cho biết “có hơn 40.000 người đã bỏ phiếu hai lần trong cuộc bầu cử”.

Mặc dù ông Binnall không chỉ ra nguồn gốc bằng chứng, ví như thông điệp của một nhân chứng hay người tố giác, nhưng ông cho biết các luật sư sẽ đệ trình bằng chứng lên tòa, do vậy vẫn chưa rõ cáo buộc này rốt cuộc nhắm vào quận nào ở Nevada. Luật sư Binnall, người từng bào chữa cho Tướng Flynn, cho biết một số cư dân ở Nevada đã báo cáo với đội ngũ Tổng thống Trump rằng họ đã nhận được thông báo về việc họ đã hoàn tất bỏ phiếu qua đường bưu điện, nhưng trên thực tế họ chưa từng nhận được lá phiếu qua thư nào và cũng chưa từng đi bỏ phiếu.

Vài tuần trước, nhân viên đăng ký phiếu bầu Joe Gloria ở quận Clark, Nevada, nói với kênh Associated Press rằng chiến dịch Tổng thống Trump không có đủ bằng chứng cáo buộc tiểu bang này tồn tại hành vi gian lận bầu cử. Tuy nhiên, nhà khoa học dữ liệu Dorothy Morgan nói rằng số lượng cử tri đăng ký đi bầu đã thay đổi một cách khó hiểu, xuất hiện các địa chỉ bất thường và thông tin chưa đầy đủ.

Bà Morgan cho biết trong bản tuyên thệ rằng bà nhận thấy có nhiều hiện tượng kỳ lạ gia tăng đáng kể trong số cử tri đăng ký ở tiểu bang Nevada, và hồ sơ dữ liệu về giới tính và độ tuổi của cử tri đang bị thiếu. Ngoài ra, ở khu vực quốc hội thứ ba, nhiều cử tri đã điền địa chỉ nhà là các địa điểm sòng bạc và công viên. Hiện tượng này xuất hiện ở khắp các khu vực tại quận Clark và thành phố Las Vegas của Nevada.

Bà Morgan cũng cho biết:

“Cuộc khảo sát phát hiện thông tin đăng ký của hơn 13.000 cử tri không hiển thị giới tính hoặc ngày tháng năm sinh. Điều này có nghĩa là chúng tôi không thể xác minh liệu những cử tri này có đủ tuổi hợp pháp để đi bầu hay không. Những trường hợp thông tin bị điền thiếu như vậy rất hiếm khi xảy ra trước đó”. Lời khai nhân chứng mà tờ Washington Observer thu thập được cho thấy có vấn đề về đăng ký với 13.372 cử tri ở tiểu bang Nevada.


Vũ Dương

Source: DKN