top of page

ĐCSTQ vô ý tiết lộ đã kiểm soát được nhóm an ninh của Biden, các viện chính sách phương Tây


Ảnh chụp màn hình Youtube/Bloomberg Politics


Tờ The National Pulse gần đây đưa tin, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tiết lộ rằng, họ đã kiểm soát hoàn toàn các Viện chính sách của phương Tây, các cơ quan đảm bảo minh bạch bầu cử và đội an ninh quốc gia của Biden. Ngoài ra, cơ quan Quản lý Không gian mạng của ĐCSTQ còn khoe khoang về mối liên hệ giữa cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 với đại dịch cúm Vũ Hán, cùng các nhóm và cá nhân được ĐCSTQ thuê làm loạn để ngăn chặn Tổng thống Trump và chương trình nghị sự “Nước Mỹ trên hết” của ông.

Gần đây, trên trang web của Cục quản lý không gian mạng ĐCSTQ, đã xuất hiện một bài bình luận với tiêu đề: “Giữ vững biểu ngữ của truyền thông đảng, thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của Đảng”, trong đó đề cập đến cách ĐCSTQ xuất khẩu tuyên truyền của nó ra nước ngoài. Bài báo còn cho biết China Daily đã trả tiền để quảng báo trên các trang báo lớn ở nước ngoài như, The New York Times, The Wall Street Journal và The Washington Post.

Ngoài ra, ĐCSTQ còn cho biết trong một báo cáo năm 2017 rằng, người dẫn chương trình CNN Fareed Zakaria, Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey, và thành viên ủy ban giám sát Facebook Helle Thorning- Schmidt, cùng với nhà từ thiện “Không bao giờ ủng hộ Trump”, Pierre Omidyar… từ lâu nay đã hợp tác với ĐCSTQ. Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey và giám đốc điều hành Viện Berggruen Institute, Nils Gilman đều phục vụ trong “Ủy ban thế kỷ 21” liên quan đến ĐCSTQ. Đồng thời, Jack Dorsey còn che giấu các báo cáo về vụ bê bối của con trai Biden là Hunter trước cuộc bầu cử 2020.

Theo báo cáo của tờ Gateway Pundit, trên thực tế các tổ chức tư vấn phương Tây có liên hệ với ĐCSTQ, cũng đang giúp củng cố chính quyền Biden.

Bài báo của Cục Quản lý Không gian mạng ĐCSTQ còn nói rằng, ĐCSTQ đã quảng bá hơn 10.000 dự thảo tuyên truyền tới khán giả phương Tây thông qua hợp tác với các tổ chức tư vấn phương Tây. Các tổ chức tư vấn được đề cập trong bài báo bao gồm Viện Berggruen Institute ở Mỹ, Trung tâm về Đổi mới Quản trị Quốc tế Canada và Học viện Chính sách Quốc tế Lowe của Úc.

Trước đó cựu cố vấn pháp lý Soros Rosa Brooks và giám đốc điều hành Viện Berggruen Institute, Gilman đã đăng tải những bình luận tiêu cực về Tổng thống Trump trên các phương tiện truyền thông Mỹ.

Ngoài ra, Viện Berggruen Institute còn là đối tác hợp tác với nhiều đơn vị do ĐCSTQ điều hành. Các học viện này bao gồm Viện Trí tuệ Nhân tạo Bắc Kinh, Học viện Chiến lược Phát triển và Đổi mới Trung Cộng, Học viện Khoa học Trung Cộng, Học viện Khoa học Xã hội Trung Cộng, v.v. Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia hiện tại của chính quyền Biden, bị phát hiện có mối quan hệ thân thiết với Brooks. Đồng thời, Sullivan cũng là nhà nghiên cứu tại Học viện Chính sách Quốc tế Lowe ở Úc, cơ quan hợp tác với ĐCSTQ.

Cuối cùng tờ Gateway Pundit kết luận, những thông tin này đã nói lên rằng ĐCSTQ đã dùng mọi thủ đoạn để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông cũng phân tích rằng những điều này sẽ không bị điều tra khi Biden được đưa vào Tòa Bạch Ốc.

Thiện Phong

Source: DKN
Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page