top of page

Ấn Độ cấm thêm 47 ứng dụng di động Trung Cộng


Chính phủ Ấn Độ đã cấm thêm 47 ứng dụng Trung Cộng, chỉ vài tuần sau lệnh cấm 59 ứng dụng vì lo ngại vấn đề an ninh và bảo mật quốc gia, một quan chức Ấn Độ hôm 27/7 nói với hãng AFP.“Lệnh đã được ban hành vào thứ Sáu (24/7). Hầu hết 47 ứng dụng này bị cấm vì lý do tương tự như 59 ứng dụng trước đó, và nhiều ứng dụng là phiên bản rút gọn hoặc biến thể của các ứng dụng bị cấm trước đó”, vị quan chức giấu tên của Bộ thông tin Ấn Độ cho biết.


Các ứng dụng Trung Cộng có tên trong lệnh cấm mới nhất gồm Tiktok Lite, Helo Lite, SHAREit Lite, BIGO LIVE Lite và VFY.


Theo tờ Daily Mail, chính phủ không đưa ra thông báo chính thức về lệnh cấm, nhưng nhiều phương tiện truyền thông lớn của Ấn Độ đưa tin về việc này.


Tờ Economic Times hôm 28/7 cho biếtchính quyền Ấn Độ tiếp tục liệt kê thêm 275 ứng dụng Trung Cộng để kiểm tra xem chúng có vi phạm về quyền riêng tư và an ninh quốc gia hay không. Trong số 275 ứng dụng này có trò chơi PUBG Mobile thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Tencent, được nhiều người Ấn Độ yêu thích.


Trước đó, vào ngày 29/6, Ấn Độ đã cấm 59 ứng dụng Trung Cộng, trong đó có TikTok, sau cuộc đụng độ dữ dội ở biên giới hai nước hôm 15/6. Theo thông cáo báo chí của Bộ Công nghệ Thông tin và Điện tử Ấn Độ, các ứng dụng này “dính líu đến các hoạt động gây phương hại đến chủ quyền và tính toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ, quốc phòng Ấn Độ, an ninh quốc gia và trật tự công cộng”.


Theo số liệu từ Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ, các công ty Internet Trung Cộng đang có khoảng 300 triệu người dùng tại thị trường này. Khoảng 2/3 người sở hữu điện thoại thông minh tại Ấn Độ đã tải một ứng dụng Trung Cộng. Uớc tính rằng, 120 triệu người ở Ấn Độ sử dụng TikTok, nền tảng chia sẻ video thuộc sở hữu của công ty Trung Cộng ByteDance, khiến Ấn Độ trở thành thị trường quốc tế lớn nhất cho ứng dụng này.


Source: The Epoch Times VN.Recent Posts

See All

コメント


bottom of page