top of page

100 người biểu tình chống cảnh sát di trú ICE đã bị bắt vì chặn đường cao tốc Manhattan.

Một trăm người biểu tình chống cảnh sát di trú ICE đã bị bắt hôm thứ Bảy vì chặn đường Manhattan West Highway ở New York City.
Các báo cáo cho biết những người biểu tình ngồi giữa đường cao tốc bận rộn nắm chặt tay nhau, khiến các quan chức phải đóng cửa một phần của con đường này.  Hình ảnh cho thấy những người biểu tình mặc những tấm bảng “Đóng trại tạm giam” và “không có con người nào là bất hợp pháp”.


“Bạn đang làm việc bất hợp pháp trên đường và gây cản trở giao thông xe cộ.  Bạn được lệnh phải rời khỏi con đường này ngay”, tiếng loa của một cảnh sát ra lệnh cho đoàn người biểu tình giải táng.


Người biểu tình Miriam Bernstein, 32 tuổi phát biểu. “Những người ở đây tình nguyện bị bắt giữ. Chúng tôi đã ngăn chặn giao thông để nâng cao nhận thức và nhận được sự ủng hộ”.

Katia Perea, một giáo sư xã hội học tham dự cuộc biểu tình, cho biết hành động của họ nhằm thể hiện rằng họ không ủng hộ bạo lực.


 Các báo cáo cho biết những người bị bắt vào thứ Bảy dự kiến ​​sẽ bị buộc tội có hành vi gây rối mất trật tự.


 Trong một trường hợp tương tự vào tháng trước, Breitbart News đã báo cáo rằng hàng trăm người biểu tình bên ngoài một cơ sở ICE ở Aurora, Colorado, họ đã tháo gỡ một lá cờ Mỹ và thay thế bằng cờ Mexico để phản đối cái gọi là trại tập trung của trại giam ở biên giới phía nam Mỹ-Mexico.

 Tổ chức Xã hội Chủ nghĩa Quốc tế của Boulder, một nhóm tổ chức sự kiện này, kêu gọi các thành viên và người tham dự đến ngăn chặn tất cả các quan chức được bầu chịu trách nhiệm về việc tiếp tục ngược đãi những người xin tị nạn và chia rẽ các gia đình.


“ Hàng chục ngàn người tị nạn / người xin tị nạn - trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi, trẻ em và người lớn - đang bị tàn bạo trong các trại tập trung trên khắp Hoa Kỳ.  Những người có lương tâm phải liên kết với nhau để ngăn chặn sự phi nhân hóa và lạm dụng của tất cả những người đang bị giam giữ trong những điều kiện khủng khiếp này”, một tờ quảng cáo sự kiện được đăng lên trang Facebook của nhóm biểu tình này.


Sonia Ohlala Theo Breibart

Comentários


bottom of page