top of page

27 bang tại Mỹ cảnh báo người dân về hạt giống bí ẩn từ Trung Cộng

Các quan chức ngành nông nghiệp tại Mỹ đang kêu gọi người dân cảnh giác trước các hạt giống bí ẩn được gửi đến trong các túi có chữ Trung Cộng.


Các hạt giống bí ẩn (Ảnh: Twitter của Sở Nông nghiệp bang Washington)


Các quan chức ở ít nhất 27 bang tại Mỹ đang kêu gọi người dân thông báo cho chính quyền nếu nhận được bất kỳ gói hạt giống nào được gửi từ Trung Cộng, cảnh báo rằng chúng có thể gây hại, theo New York Times.


Những ngày gần đây, nhiều cư dân tại các bang ở Mỹ nhận được các bưu phẩm mà họ không đặt hàng, bên trong có những hạt giống được gửi đến trong những túi nilon màu trắng có ghi chữ Trung Cộng và dòng chữ “China Post” (Bưu điện Trung Cộng). 


Một số gói được dán nhãn ghi hàng hoá bên trong là “đồ trang sức,” theo Sở Nông nghiệp Kansas. Trong khi đó, Sở Nông nghiệp và Lâm nghiệp Louisiana báo cáo rằng một số gói được ghi thông tin hàng hoá là “tai nghe hoặc đồ chơi.”


Thông báo về các bưu phẩm hạt giống bí ẩn từ Trung Cộng đã được ban hành bởi các quan chức nông nghiệp ở bang Washington, Virginia, Kentucky, Colorado, Delwar, Georgia, Iowa, Maryland, Minnesota, Mississippi, Wyoming, Montana, Nebraska, Nevada, New Hampshire, North Carolina , Nam Carolina, Bắc Dakota, Oklahoma, Tennessee, Texas, Tây Virginia, Florida và Alabama.


Các quan chức cảnh báo người dân không trồng những hạt giống này, cảnh báo hạt giống có nguy cơ xâm lấn và gây hại cho cây trồng, vật nuôi.

 

“Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không có đủ thông tin để xác định mục đích của hành động này. Nó có thể là một trò lừa đảo song cũng có thể là hành động khủng bố sinh học nông nghiệp”, Ryan Quarles, ủy viên nông nghiệp của bang Kentucky tuyên bố.


Ông Quarles cũng hối thúc người dân nếu nhận được hạt giống thì cần báo cho Bộ Nông nghiệp của bang, đồng thời “cho các túi hạt giống vào túi khóa zip và rửa tay ngay lập tức.”


Dịch vụ kiểm tra sức khỏe động vật và thực vật của Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng đã được thông báo về các gói hạt giống, bà Cecilia Sequeira, phát ngôn viên của dịch vụ cho biết. Cơ quan này đã làm việc với Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ và các sở nông nghiệp nhà nước.


Carolee Bull, giáo sư tại Khoa Bệnh học Thực vật và Vi sinh Môi trường thuộc Đại học bang Pennsylvania, nói rằng trồng hạt không xác định có thể gây hại.


Theo ông Bull, Mỹ có những quy định chặt chẽ về kiểm dịch và bảo vệ thực vật; cũng như có các quy tắc nghiêm ngặt đối với việc nhập khẩu cây và hạt giống.


Đại sứ quán Trung Cộng tại Washington vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận về vụ việc, theo New York Times.


Source: Trí Thức VN.

Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page