top of page

6 thị trưởng đảng Dân chủ chuyển sang ủng hộ Tổng thống Trump


Tổng thống Donald Trump (giữa) cùng gia đình sau bài phát biểu nhận đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa tại Tòa Bạch Ốc, ngày 27/8/2020 (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)


Các thị trưởng của đảng Dân chủ nói rằng ứng viên Joe Biden "đã không làm gì cho những người lao động Mỹ".


Sáu thị trưởng của đảng Dân chủ ở bang Minnesota mới đây đã tuyên bố ủng hộ Tổng thống Donald Trump tái đắc cử tổng thống Mỹ, theo trang Duluth News Tribune.


Trong lá thư ký ngày 28/8, sáu thị trưởng nói rằng họ đã từng bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trong hàng thập kỷ trước kia, nhưng ứng viên tổng thống Joe Biden hiện nay không làm được gì cho người lao động Mỹ.


Những người ký lá thư bao gồm: Thị trưởng Harbors Chris Swanson, Thị trưởng Virginia Larry Cuffe, Thị trưởng Chisholm John Champa, Thị trưởng Ely Chuck Novak, Thị trưởng Eveleth Robert Vlaisavljevich và Thị trưởng Babbitt Andrea Zupancich.


"Bằng cách tăng thuế lên sản phẩm và ủng hộ các hiệp định thương mại tồi tệ, các chính trị gia như Joe Biden đã không làm gì cho những người lao động Mỹ", bức thư viết.


Các thị trưởng nói khu vực dân cư của họ mất đi hàng ngàn việc làm và thế hệ trẻ phải đi làm việc ở các nơi khác, dưới thời chính quyền Obama - Biden.


Các thị trưởng nói thêm: "Hôm nay, chúng tôi nhân thấy đảng Dân chủ đã đi quá xa theo hướng cực tả nên không giúp gì cho những người lao động. Những người Minnesota lao động chăm chỉ đã bị đảng Dân chủ cấp tiến bỏ rơi. Chúng tôi không rời bỏ đảng Dân chủ mà đảng Dân chủ đã bỏ chúng tôi".


Các thị trưởng nói cuộc bầu cử năm 2016 là "sự kiện tuyệt vời", tạo lên bước ngoặt cho địa phương họ.


"Tổng thống Trump đã chống lại Trung Cộng, tiến hành giảm thuế và chiến đấu cho người lao động Mỹ", các thị trưởng nhấn mạnh. Họ nói thêm rằng các chính trị gia lâu đời như Joe Biden đã xa rời những người lao động, xa rời những nhu cầu của đất nước.

Bức thư của 6 thị trưởng ở bang Minnesota tuyên bố ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử.


Tổng thống Trump bứt phá sau đại hội đảng Cộng hoà


Cuộc thăm dò đầu tiên kể từ khi đại hội toàn quốc đảng Cộng hoà kết thúc vào tối 27/8 cho thấy Tổng thống Donald Trump đã giành được lợi thế trước đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.


Rasmussen Reports cho biết, tỉ lệ ủng hộ của tổng thống đã tăng lên 51% vào ngày 21/8 (buổi sáng sau khi hội nghị đảng Dân chủ kết thúc), từ 47% vào ngày 17/8 (ngày hội nghị bắt đầu).


Cuộc thăm dò mới nhất của Zogby Analytics cho thấy xếp hạng của Tổng thống Donald Trump đã tăng lên 52%, mức cao nhất trong nhiệm kỳ tổng thống, dựa trên cuộc khảo sát thực hiện trong thời gian diễn ra đại hội đảng Dân chủ từ ngày 17 đến 20/8.


Một cuộc thăm dò Hill-HarrisX mới được công bố hôm 29/8 cho thấy tỷ lệ chấp thuận của Tổng thống Donald Trump trong số các cử tri da đen đã tăng lên 24% trong cuộc khảo sát ngày 22-25/8 từ 15% trong cuộc khảo sát ngày 8-11/8.Nguyễn Sơn

Source: NTDVN
Recent Posts

See All

Comments


bottom of page