top of page

Andrew Yang nhấn mạnh chỉ có công dân Hoa Kỳ mới nhận được 1.000 đô la mỗi tháng.

Ứng cử viên tổng thống đang bị bỏ rơi của đảng Dân chủ Andrew Yang nói với Breitbart News hôm thứ Sáu tại Hội chợ bang Iowa rằng chỉ có công dân Hoa Kỳ mới nhận được 1.000 đô la mỗi tháng mà ông cam kết sẽ trao cho người Mỹ nếu được đắc cử thành Tổng Thống.


Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Andrew Yang

Breitbart News hỏi, “Mr. Yang, một ngàn đô la một tháng có dành cho những người ở trong nước bất hợp pháp không?”


“Sẽ chỉ dành cho các công dân”. Yang nói. “Vì vậy, những người nhập cư không có giấy tờ sẽ không được nhận.”


Tiền cũng sẽ không được trao cho những người là thường trú nhân hợp pháp, chỉ cho những ai là công dân Mỹ.


Nhưng Yang cho biết ông tin rằng những người ở trong nước bất hợp pháp nên có con đường đến với quyền trở thành công dân Hoa Kỳ.


“Nhưng tôi sẽ cho một con đường lâu dài để trở thành công dân cho những người ở đất nước này và những người muốn trở thành công dân theo thời gian” Yang cho biết.

“Hy vọng đó sẽ là một động lực để mọi người thích nghi quyền của một người công dân”, theo ông Yang Yang, “đặc biệt là nếu họ đang ở đây vĩnh viễn”.


Yang đã giải thích ý tưởng của mình trên trang web cá nhân:

Andrew sẽ thực hiện Freedom Dividend, thu nhập cơ bản phổ biến là 1.000 đô la / tháng, 12.000 đô la một năm, cho mỗi người Mỹ trên 18 tuổi. Điều này sẽ cho phép tất cả người Mỹ thanh toán các hóa đơn, giáo dục bản thân, bắt đầu kinh doanh, sáng tạo hơn, giữ gìn sức khỏe, tái định cư cho công việc, dành thời gian cho con cái, chăm sóc người thân và có cổ phần thực sự trong tương lai.


Trang web này cho biết số tiền trợ cấp hàng tháng sẽ tăng theo thời gian để theo kịp với chi phí sinh hoạt, nhưng bất kỳ thay đổi nào khác cũng cần phải sửa đổi hiến pháp.


Sonia Ohlala NGUỒN : Breitbart

Andrew Yang Says Only U.S. Citizens Would Get $1,000 per Month He Vows

https://www.breitbart.com/politics/2019/08/09/andrew-yang-says-only-u-s-citizens-get-1000-month-vows/

Comments


bottom of page