top of page

Bà Pelosi bị chất vấn về việc Vệ binh Quốc gia ở lại Washington


Bà Pelosi (ảnh: Từ video của CNBC)


Các Dân biểu Cộng hòa đã yêu cầu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi giải thích tại sao Vệ binh Quốc gia cần được khai triển ở Washington D.C. cho đến mùa thu năm nay, theo Epoch Times.

Dân biểu Cộng hòa Lisa McClain, thành viên của Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện, nói với Fox News ngày 15/2: “Các cuộc họp giao ban duy nhất mà chúng tôi đã thực sự có được, thông qua các phương tiện truyền thông, là quân đội có thể sẽ ở lại đó cho đến mùa thu”. “Điều này thực sự đáng lo ngại vì bản thân tôi và một số đồng nghiệp của tôi đã hỏi Nancy Pelosi trong một cuộc họp ngắn như: ‘Tại sao chúng ta cần những binh lính này ở đây?’ Và chúng tôi đã không nhận được thông tin nào cả”, bà McClain nói. Người phát ngôn Ngũ Giác Đài John Kirby tuần trước cho biết chi phí ước tính cho hoạt động bảo vệ của Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại khu phức hợp Điện Capitol cho đến hết ngày 15/3 sẽ tiêu tốn tổng cộng 483 triệu đô la Mỹ tiền thuế của người dân.

Bà McClain tiếp tục: “Tôi rất ngạc nhiên khi bà ấy có thể làm điều này mà không tiết lộ, không đưa ra thông tin nào, chỉ tiếp tục chi tiền mà không thông báo”.

Hơn 25.000 lính Vệ binh Quốc gia đã được khai triển tới Washington để hỗ trợ an ninh sau vụ đột nhập Điện Capitol ngày 6/1.

Khoảng 5.000 quân dự kiến ​​sẽ ở lại thủ đô nước Mỹ cho đến ngày 15/3, nhưng thời gian đó dường như đã được bà Pelosi kéo dài. Hiện chưa rõ liệu có mối đe dọa cụ thể nào không đối với chính quyền Biden.

Hải Lam

Source: DKN

Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Kommentarer


bottom of page