top of page

Báo cáo Y khoa gây sốc: Thế giới sẽ đối mặt với ‘tháng 12 chết chóc’


Ảnh minh họa: Shutterstock.


Mô hình nghiên cứu cho thấy số người chết vì viêm phổi Vũ Hán sẽ tăng mạnh vào cuối năm nay.

Trong khi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán vẫn đang càn quét toàn cầu, một báo cáo của Đại học Y khoa Washington, Hoa Kỳ dự đoán rằng, khi Bắc bán cầu bước vào mùa đông, số ca tử vong do virus viêm phổi Vũ Hán trên toàn thế giới trong “tháng 12 chết chóc” sẽ lên tới gần 30.000 người mỗi ngày.

Viện đo lường và đánh giá Sức khỏe (IHME) của Đại học Washington, Hoa Kỳ chỉ ra rằng, tổng số người chết do viêm phổi ở Vũ Hán tính đến ngày 1/1/2021 dự kiến ​​sẽ lên tới 2,8 triệu người. Trong đó, giai đoạn từ nay đến cuối năm sẽ có khoảng 1,9 triệu người tử vong. Riêng tháng 12, số người chết sẽ lên đến gần 30.000 người mỗi ngày. Tỷ lệ tử vong ở Canada cũng sẽ tăng từ 24,91 (trong 100.000 người) lên lên 66,91. Giám đốc IHME, Tiến sĩ Christopher Murray cho biết. “Chúng ta đang đối mặt với viễn cảnh về một tháng 12 chết chóc, đặc biệt là ở Châu Âu, Trung Á và Hoa Kỳ. Nhưng các bằng chứng khoa học cho thấy đeo khẩu trang, dãn cách xã hội và hạn chế tụ tập là yếu tố quan trọng để giúp ngăn ngừa sự lây truyền của virus”.

Mô hình nghiên cứu dự đoán rằng, số người chết sẽ tăng mạnh, một phần là do số ca lây nhiễm ở Bắc bán cầu tăng theo mùa. Nếu tình hình kéo dài, các nước ở Bắc bán cầu sẽ có thêm nhiều ca bệnh vào cuối mùa thu và mùa đông năm nay.

Ông Murray cũng đưa ra lời khuyên, khi thời tiết chuyển lạnh, người dân ở Bắc bán cầu nên cẩn thận hơn. Bởi vì virus viêm phổi Vũ Hán tương tự như bệnh viêm phổi, nó sẽ phổ biến hơn khi gặp thời tiết lạnh.

Ông Murray nói: “Nhìn vào những ước tính đáng kinh ngạc về bệnh viêm phổi Vũ Hán, thật dễ dàng bị choáng váng vào những con số khổng lồ. Số người chết vượt quá sức chứa của 50 sân vận động lớn nhất thế giới, một hình ảnh đau thương về những người mất đi sinh mạng và sinh kế”.

Dự báo của IHME gây sửng sốt hơn bởi nó khá tương đồng với dự đoán của cậu bé được cho là chiêm tinh gia người Ấn Độ. Vào tháng 8 năm ngoái, cậu bé chiêm tinh 14 tuổi người Ấn Độ – Abhigya Anand từng dự ngôn chính xác về đợt bùng phát dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán trên toàn cầu. Và tháng 4 năm nay, cậu lại dự ngôn một lần nữa rằng, sẽ có một thảm họa nghiêm trọng hơn cả bệnh dịch vào tháng 12 này.

Tháng 8/2019, Abhigya Anand xuất bản một video ngắn mang tên “Nguy hiểm nghiêm trọng cho thế giới từ tháng 11/2019 đến tháng 4/2020”. Trong đoạn video này, cậu bé đã nói rằng sẽ có một dịch bệnh quy mô lớn trên toàn cầu trong thời gian đó và cả thế giới phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Cậu bé cũng tiết lộ rằng, quốc gia giàu có sẽ bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề. Điều này sẽ dẫn đến một cuộc suy thoái kinh tế trong tương lai.

Vào tháng 4 năm nay, Anand lại xuất bản một đoạn video ngắn dự đoán tương lai dựa trên chiêm tinh học mang tên “Từ năm 2020 đến năm 2021 – Tương lai của thế giới”.

Cậu bé dự đoán rằng, một thảm họa khác sẽ xảy ra vào ngày 20/12/2020, nó còn tồi tệ hơn cả dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán hiện nay. Ảnh hưởng của thảm họa này sẽ kéo dài cho đến tháng 3/2021. Anand cũng dự đoán: Có thể sẽ có nhiều virus hơn, kinh tế bị suy thoái và có khả năng xuất hiện siêu vi khuẩn.


Theo Phó Mỹ Huyên, Vision Times Tâm Thanh biên dịchRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

留言


bottom of page