top of page

Bắc Kinh tức giận khi ngoại trưởng Đài Loan được gọi đúng chức danh


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Cộng, Triệu Lập Kiên (ảnh: Wikipedia Commons).


Trong một cuộc họp báo vào ngày 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Cộng Triệu Lập Kiên đã tỏ ra không vui khi một tờ báo Trung Cộng gọi ông Ngô Chiêu Tiếp, quan chức ngoại giao hàng đầu của Đài Loan, là “ngoại trưởng”, theo Taiwan News.

Trước đó, Đài truyền hình Phượng Hoàng có trụ sở tại Hồng Kông đã gọi ông Ngô là ngoại trưởng Đài Loan khi đề cập tới một cuộc phỏng vấn mà ông đã thực hiện gần đây với Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Canada.

Ông Triệu Lập Kiên nói: “Tôi phải đính chính một trong những phát biểu không chính xác của các bạn, Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể xâm phạm của Trung Cộng và [do đó] không có cái gọi là ‘ngoại trưởng'”. Ông Triệu sau đó tiếp tục cáo buộc rằng Đài Loan đã sử dụng các vấn đề của Hồng Kông để vu cáo ác ý chính quyền Trung Cộng dưới chiêu bài dân chủ và tự do. Ông nói: “Kiểu thao túng chính trị vụng về này chẳng qua là tìm kiếm sự chú ý và làm nóng vấn đề”.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Ngô bị Bắc Kinh chỉ trích. Vào ngày 12 tháng 5, phát ngôn viên của Văn phòng Các vấn đề Đài Loan (TAO) của Trung Cộng Chu Phượng Liên đã mô tả ngoại trưởng Đài Loan là một “nhân tố đòi độc lập cứng rắn của Đài Loan” và đe dọa sẽ “làm mọi thứ có thể để trừng phạt nghiêm khắc và buộc ông ta phải chịu hình phạt suốt đời theo luật [Trung Cộng]”.

Đáp lại những bình luận của Chu, Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) nói rằng Đài Loan không chỉ là một quốc gia độc lập mà còn là một nền dân chủ tiên tiến và thân thiện với các nước dân chủ khác. MOFA cũng nói thêm rằng chính phủ Trung Cộng thiếu hiểu biết về các giá trị phổ quát và sử dụng quyền lực và chủ nghĩa bành trướng để cưỡng buộc các nguyên tắc của mình lên các nước khác, gây ra căng thẳng và xung đột trong khu vực.

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comentários


bottom of page