top of page

Biến mất khỏi công chúng hơn 1 tháng, em gái Kim Jong Un đang nắm thêm nhiều quyền lực?


Ảnh chụp màn hình/The Telegraph


Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un – Kim Yo Jong – đã biến mất khỏi công chúng trong hơn 1 tháng. Đây có thể là một dấu hiệu khác cho thấy cô Kim đã nắm quyền kiểm soát nhiều hơn trong chính quyền, theo Fox News dẫn quan điểm của một chuyên gia.

Em gái nhà độc tài Bắc Triều Tiên, người đã không xuất hiện trước công chúng trong hơn 1 tháng kể từ ngày 27/7, có thể đang tỏ ra kín tiếng để giảm nhẹ các đồn đoán cho rằng anh trai cô đã nhượng lại một số quyền hành, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin.

Sự vắng mặt của cô Kim diễn ra khi tình báo Hàn Quốc tiết lộ cô hiện đang là “người nắm thực quyền chỉ huy thứ hai”, tuy rằng cô Kim chưa được chỉ định là người kế nhiệm anh trai do các đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo.  Các chuyên gia tin rằng cô Kim đang né tránh ánh mắt của công chúng vì e ngại những đồn đoán từ bên ngoài về địa vị của cô  trong chính quyền họ Kim.

“Trong quá khứ, ai cũng sẽ phải rời vị trí của họ ngay sau khi được coi là nhân vật số 2 ở Bắc Triều”, Giáo sư Đại học Hàn Quốc Nam Sung-wook trao đổi với tờ báo.

“Ở bề mặt cũng cần phải có sự phù hợp [trong tần suất xuất hiện trước công chúng. Kim Yo Jong không thể xuất hiện trước công chúng với tần suất nhiều hơn Kim Jong Un] , mặc dù Kim Yo Jong là một thành viên trong gia tộc họ Kim”.

Lần cuối cùng Kim Yo Jong xuất hiện trước công chúng là khi cô đứng đằng sau anh trai hồi tháng trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng những khẩu súng lục cho các tướng lĩnh quân đội nhân kỷ niệm 67 năm ngày đình chiến trong Chiến tranh Triều Tiên.

Nhưng cô này đã không xuất hiện trong các bức ảnh được nhà nước công bố hôm thứ (25/8) chụp Kim Jong Un tại một cuộc họp cấp cao thảo luận các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và ứng phó với bão Ba Vì. Các bức ảnh này được truyền thông Triều Tiên công bố sau khi một cựu quan chức Hàn Quốc tuyên bố nhà độc tài đã rơi vào trạng thái hôn mê.

Kim Yo Jong cũng vắng mặt trong các cuộc họp khác trong mùa hè này, mặc dù cô hiện là thành viên dự khuyết của Bộ Chính trị, cơ quan cấp cao của đảng cầm quyền Triều Tiên, CNN đưa tin.

Các chuyên gia cho biết sự vắng mặt này là bất thường, nhưng có thể là do cô này đang bận giải quyết các công việc khác.


Theo Fox News, Quý Khải dịch & biên tập Source: DKNRecent Posts

See All

♦️Top FBI Official Admits She Never Read Durham Report and Doesn’t Know Anyone at FBI Who Has Read It (Video) Quan chức hàng đầu của FBI thừa nhận bà ta chưa bao giờ đọc Báo cáo của Durham và không bi

bottom of page