top of page

Cơ quan quản lý Âu Châu tìm ra sự liên kết giữa bệnh viêm cơ tim và vaccine cúm Vũ Hán mRNA


Các lọ có nhãn vaccine cúm Vũ Hán của Pfizer-BioNTech và Moderna trong một bức ảnh minh họa hôm 19/03/2021. (Ảnh: Dado Ruvic/File Photo/Reuters)


Cơ quan quản lý thuốc Âu Châu đã tìm ra mối liên kết có thể có giữa bệnh viêm tim hiếm gặp và vaccine cúm Vũ Hán của Pfizer và Moderna, đồng thời khuyên những người có tiền sử rối loạn máu hiếm gặp nên tránh chích vaccine virus corona của hãng Johnson&Johnson.


Hôm thứ Sáu (09/07), Ủy ban an toàn của Cơ quan dược phẩm Âu Châu (EMA) cho biết các bệnh về tim mạch, viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim phải được liệt kê là những tác dụng phụ có thể có của hai loại vaccine mRNA này.


Các trường hợp như vậy phần lớn xảy ra trong vòng 14 ngày kể từ ngày chích ngừa, thường xuyên hơn sau liều thứ hai và thường xuất hiện trên nam thanh niên trẻ tuổi [nhiều] hơn, EMA cho biết. Điều này phù hợp với phát hiện từ các quan chức y tế Hoa Kỳ hồi tháng trước.


EMA cũng khuyến cáo rằng những người có tiền sử mắc hội chứng rò mao mạch hệ thống (CLS) không được chích vaccine một liều của J&J. Hồi tháng 06/2021, Cơ quan giám sát đã yêu cầu thêm CLS như một tác dụng phụ của vaccine AstraZeneca.


Cả vaccine AstraZeneca và Johnson&Johnson đều sử dụng các phiên bản khác nhau của virus cảm lạnh được cấy protein virus corona đưa vào cơ thể nhằm tạo ra phản ứng miễn dịch.

Do Pushkala Aripaka từ Reuteurs thực hiện

Thu Anh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Source: The Epoch Times VN


Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Kommentare


bottom of page