top of page

Cố vấn Tòa Bạch Ốc: Tin tặc Trung Cộng nhắm vào cơ sở hạ tầng bầu cử Mỹ


Ông Robert O’Brien, cố vấn an ninh Mỹ (ảnh: Reuters)


Các tin tặc có liên hệ với chính phủ Trung Cộng đang nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng bầu cử của Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm nay, Cố vấn An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc Robert O’Brien cho biết hôm Chủ nhật, theo Reuters.

Nhận xét của ông O’Brien dường như còn mạnh mẽ hơn một tuyên bố đưa ra hôm 7/8 của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia rằng chính quyền Trung Cộng “đang mở rộng các nỗ lực ảnh hưởng của mình”, và rằng Nga đã cố gắng hạ bệ ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden, nhưng không đặc biệt cáo buộc Bắc Kinh âm mưu tấn công các hệ thống liên quan đến bầu cử Mỹ.

“Họ muốn thấy ngài Tổng thống thua cuộc”, ông O’Brien nói trên “Face the Nation” của CBS. “Trung Cộng giống như Nga, giống như Iran – họ đã tham gia vào các cuộc tấn công và lừa đảo trên mạng, và những thứ liên quan đến cơ sở hạ tầng bầu cử của chúng tôi, liên quan đến các trang web và những thứ tương tự”. Chính quyền Trung Cộng đã luôn gắng sức phủ nhận các cáo buộc của chính phủ Mỹ rằng họ đứng sau các cuộc tấn công mạng chống lại các công ty Mỹ, các chính trị gia và các cơ quan chính phủ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Cộng Cảnh Sảng từng nói: “Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là chuyện nội bộ, chúng tôi không quan tâm đến việc can thiệp vào đó”.

Tuy nhiên, cố vấn O’Brien cho biết Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​tin tặc cố gắng xâm nhập vào các trang web thuộc các văn phòng Bộ trưởng trên khắp đất nước, nơi chịu trách nhiệm quản lý các cuộc bầu cử ở cấp địa phương và thu thập dữ liệu về người Mỹ.

Ông O’Brien nói: “Đó là một mối quan tâm thực sự và không chỉ là Nga”, và cảnh báo: “Sẽ có những hậu quả nghiêm trọng đối với bất kỳ quốc gia nào cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tự do và công bằng của chúng ta”.

Hội đồng An ninh Quốc gia đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về phát biểu của ông O’Brien. Văn phòng Giám đốc Tình báo Mỹ ODNI từ chối bình luận hoặc làm rõ liệu phát biểu của ông O’Brien có mâu thuẫn với ý kiến ​​của họ hay không.

ODNI trước đây đã nói rằng “những kẻ thù” đang tìm cách xâm phạm hệ thống thông tin liên lạc riêng tư của các ứng viên chính trị Mỹ và thâm nhập vào hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử vào tháng Mười một. Và rằng chính quyền Trung Cộng muốn Tổng thống Donald Trump thua cuộc.Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page