top of page

Cựu TT Trump nói phải bắt Trung Cộng trả giá


Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: Youtube/The Saigon Post).


Trang New York Post cho hay, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/6 nói ngay từ đầu ông đã nghi ngờ virus corona lọt ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán và cho rằng phải bắt Trung Cộng trả giá vì đại dịch.

Cựu TT Trump nói trong cuộc phỏng vấn Fox News: “Tôi nói điều này từ lâu rồi, ngay từ khi đại dịch bắt đầu. Trước hết là Vũ Hán, nơi mọi thứ bắt đầu, sau đó là phòng thí nghiệm Vũ Hán và những gì họ đang làm ở đó. Với tôi mọi thứ đã khá rõ ràng. Tôi nói từ lâu rồi”.

Khi đại dịch mới bùng phát, Cựu TT Trump ám chỉ khả năng virus bị rò rỉ từ viện virus học, song Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và đảng Dân chủ Mỹ bác bỏ giả thuyết này, chỉ trích phát biểu của Cựu TT Trump là “bài ngoại”. Giả thuyết này thu hút sự chú ý trở lại vào tháng trước sau khi truyền thông Mỹ dẫn báo cáo chưa công bố của tình báo Mỹ rằng có ba chuyên gia phòng thí nghiệm Vũ Hán nhập viện vào tháng 11/2019 với các triệu chứng tương tự cúm Vũ Hán hoặc cúm mùa. Một tháng sau đó, Trung Cộng ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên.

Cựu TT Trump nói: “Đảng Dân chủ đã đấu tranh bằng mọi giá. Tôi không biết tại sao họ đấu tranh, dù là Vũ Hán hay nơi nào khác thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến họ”.

Cựu tổng thống Mỹ nói “hơi ngạc nhiên” khi phòng thí nghiệm được xem xét trở lại “bởi nó dường như đang dần mờ nhạt, còn bây giờ là chủ đề lớn nhất ở Mỹ, có thể là trên toàn thế giới vì tác hại lớn đối với thế giới, không chỉ với nước Mỹ.

Khi được hỏi tại sao những cảnh báo ban đầu của ông về phòng thí nghiệm bị bác bỏ, Cựu TT Trump trả lời: “Họ thích hủy hoại một số người nhất định và tôi đoán mình đứng đầu danh sách”.

Bất chấp những nỗ lực mới để xác định vai trò của phòng thí nghiệm trong nguồn gốc dịch cúm Vũ Hán, Cựu TT Trump cho rằng cuộc điều tra sẽ khó đưa ra kết luận bởi “Trung Cộng có thể đã loại bỏ rất nhiều bằng chứng”. Cựu TT Trump cũng cáo buộc WHO thoái thác trách nhiệm sớm thu thập bằng chứng từ Trung Cộng, liên quan đến nguồn gốc virus. “Họ đã trở thành người phát ngôn cho Trung Cộng”, ông nói về WHO. “Họ không bao giờ nhìn vào nơi đáng lẽ họ nên nhìn và khi nào nên nhìn, bởi ban đầu là lúc để biết được bất cứ thứ gì có thể xảy ra, xét về mặt bằng chứng”.

Cựu tổng thống nhấn mạnh Trung Cộng phải chịu trách nhiệm bằng cách này hay cách khác. Cựu TT Trump nhấn mạnh: “Lý tưởng nhất là chúng ta phải khiến Trung Cộng trả giá. Điều gì đó phải xảy ra. Những gì họ đã làm thật khủng khiếp. Tôi tin rằng đó có thể là tai nạn, nhưng có những người nói rằng có thể không phải như vậy”.

Hiện các nhà khoa học và các lãnh đạo thế giới đang kêu gọi điều tra sâu hơn để tìm hiểu liệu virus corona có nguồn gốc tự nhiên hay bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm. Trong khi Trung Cộng liên tục khẳng định nước này đã minh bạch và hoàn thành trách nhiệm hỗ trợ cuộc điều tra nguồn gốc Corona virus Vũ Hán.
Thanh Hải

Source: DKN
Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page