top of page

Cao trào đã tới Tối cao Pháp viện: Powell sẽ kiện 3 tiểu bang cuối tuần này


Bà Sydney Powell (ảnh chụp màn hình Youtube).


Sau khi hai vụ kiện bị các thẩm phán liên bang bác bỏ, Luật sư Sidney Powell đã đưa ra tin tức tích cực hơn một chút cho cuộc chiến pháp lý về gian lận bầu cử trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Hai (7/12 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ).

Theo BizPac Review, sau khi thua kiện ở cả Michigan và Georgia, bà Powell đã tuyên bố sẽ kháng cáo các vụ án với hy vọng rằng Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ quan tâm đến việc xét xử chúng. Đồng thời với hành động của bà Powell, Tổng Chưởng lý tiểu bang Texas, Ken Paxton cũng đã gửi đơn kiện các tiểu bang chiến trường Pennsylvania, Georgia, Michigan và Wisconsin lên Tối cao Pháp viện, với lý do họ đã thực hiện những thay đổi vi phạm Hiến pháp trước cuộc bầu cử năm 2020.

Luật sư Powell cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành ngay lập tức với một kháng cáo khẩn cấp và chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự chú ý tại Tối cao Pháp viện”. Greg Kelly của Newsmax TV đã nhấn mạnh luật sư về thời gian hợp lý để người Mỹ – đặc biệt là những người ủng hộ Tổng thống Trump – thấy một số mức độ hành động quan trọng tại tòa án cao nhất của quốc gia, mà Powell đã trả lời không có gì ngắn gọn về dự đoán tổng thể.

Bà Powell nói với Kelly: “Phải có ít nhất 3 tiểu bang bị xét xử ở Tòa án Tối cao với đủ số phiếu đại cử tri để thay đổi kết quả trước cuối tuần”.

Luật sư Powell nói thêm: “Chúng tôi quyết tâm giành chiến thắng vì người dân Mỹ đã bị lừa đảo trên những lá phiếu hợp pháp của họ trong cuộc bầu cử này, và điều đó là không thể”. Kelly cũng yêu cầu Powell giải thích những gì đã xảy ra với các vụ kiện ở Georgia và Michigan – cả hai vụ kiện đều được những người ủng hộ Trump và nhiều phương tiện truyền thông theo dõi chặt chẽ, nhưng chỉ ít thông tin được đưa ra chóng vánh khi chúng được đệ trình. “Tòa án sẽ không chú ý đến bất kỳ điều gì trong số đó”, bà Powell nói về vụ kiện Georgia. “Rõ ràng là trọng tài đã quyết định trước khi ông ta tự mình phá hỏng địa vị của mình, và ông ấy đã đọc từ các ghi chú đã chuẩn bị sẵn khi đưa ra đề nghị bãi bỏ”.

Powell đã trải qua kết quả tương tự ở Michigan, khi một thẩm phán ở đó nói với Powell và nhóm của bà rằng không có đủ thời gian để trình bày chính xác một trường hợp tầm cỡ đó.

Powell và những người khác làm việc trên danh nghĩa cá nhân để chứng minh các cáo buộc gian lận phổ biến, theo bà cuộc chiến này còn lâu mới kết thúc. Những người ủng hộ Tổng thống Trump đang hy vọng tham vọng của bà Powell là đưa ra Tối cao Pháp viện sẽ thành hiện thực, vì đây có lẽ là cơ hội cuối cùng có thể thay đổi bất kỳ kết quả nào của cuộc bầu cử năm 2020.
Phụng Minh

Source: DKN
Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page