top of page

Chiến dịch Tổng thống Trump đưa ra 10 bằng chứng thuyết phục


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (ảnh: Shuttestock).


Tính đến thứ Hai (23/11), chiến dịch của Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa đã khởi xướng 16 vụ kiện chống gian lận bầu cử ở các tiểu bang Pennsylvania, Michigan và Nevada, theo NTDTV.

Luật sư Giuliani của đội ngũ Tổng thống Trump hôm thứ Hai cũng cho biết, ông sẽ kháng cáo lên Tối cao Pháp viện về những vi phạm bầu cử ở ít nhất 5 hoặc 6 tiểu bang.

“Các vụ kiện hiện tại của chúng tôi ở 4 địa phương sẽ được đưa lên Tối cao Pháp viện và sẽ sớm có 2 vụ kiện khác. Tổng thể vụ kiện về cơ bản liên quan đến ít nhất 5 hoặc 6 vụ vi phạm bầu cử của quan chức tiểu bang”, ông GIuliani cho biết. Cho đến Chủ nhật (22/11), chiến dịch của Tổng thống Trump và các cá nhân đã đệ trình 10 bằng chứng thuyết phục nhất về cáo buộc gian lận bầu cử, bao gồm:

1. Bản khai tuyên thệ của công chức thành phố Detroit, tiểu bang Michigan đã chứng kiến ​​hàng ngàn lá phiếu giả.

2. Gần 3/4 tổng số phiếu bầu ở thành phố Detroit không trùng khớp.

3. Lượng lớn lá phiếu khả nghi được gửi qua đường bưu điện của tiểu bang Georgia.

4. Hàng nghìn lá phiếu hợp pháp của tiểu bang Georgia không được kiểm đếm. 5. Hàng loạt cử tri của tiểu bang Pennsylvania nói rằng lá phiếu vắng mặt của họ không được kiểm đếm, còn có người mạo nhận các lá phiếu được gửi qua đường bưu điện.

6. Quận Clark ở tiểu bang Nevada đã phân biệt tính xác thực của chữ ký lá phiếu, tỷ lệ sai sót là gần 90%.

7. Lỗi máy tính ở thành phố Oakland, tiểu bang Michigan.

8. Máy kiểm phiếu Dominion ở quận Antrim, Michigan bị lỗi.

9. Nhân viên giám sát của Đảng Cộng hòa ở nhiều tiểu bang đã bị đuổi khỏi trung tâm kiểm phiếu hoặc không được giám sát việc kiểm phiếu một cách hiệu quả. 10. Người dân tiểu bang Nevada đã bị mua chuộc để đến bỏ phiếu cho ông Biden. Tuần trước, luật sư Giuliani cũng đã tiết lộ rằng, chỉ riêng ở tiểu bang Michigan có 220 lời khai.

Trong đó, Jessy Jacob – một nhân viên ở thành phố Detroit, đã cung cấp nhiều bằng chứng về hành vi gian lận bầu cử.

“Tôi đã trực tiếp quan sát hàng ngày, các giới chức và nhân viên bầu cử của thành phố Detroit huấn luyện và cố gắng hướng dẫn cử tri bỏ phiếu cho ông Joe Biden và Đảng Dân Chủ”, bà Jessy Jacob trình bày rõ trong bản khai tuyên thệ. Bà cũng đã được hướng dẫn để đóng tem lùi ngày lên các lá phiếu qua thư để không phát hiện bất kỳ sai sót nào. Jacob cũng tuyên bố bà được yêu cầu không cần nhận dạng khi cử tri đến bỏ phiếu trực tiếp.

Một ngày sau cuộc bầu cử, bà đã chứng kiến ​​các nhân viên bầu cử điền ngày tháng của hàng ngàn lá phiếu vắng mặt để hợp pháp hóa chúng. Trước ngày bầu cử, bà cũng chứng kiến ​​70 đến 80 nhân viên bầu cử được hướng dẫn làm giả lá phiếu và bỏ qua việc kiểm tra nhận dạng cử tri.

Tâm Thanh

Source: DKNRecent Posts

See All

Comments


bottom of page