top of page

Dùng iPhone đăng tweet cảnh báo tẩy chay Apple, Triệu Lập Kiên bị dân mạng cười chê


Ảnh: Chụp màn hình Twitter; Andrew/Flickr/flickr.com/photos/nez/393058614


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Cộng Triệu Lập Kiên hôm 28/8 đã cảnh báo trên Twitter của mình rằng, người dân nước này sẽ tẩy chay các sản phẩm của Apple nếu Mỹ cấm WeChat. Tuy nhiên, cư dân mạng phát hiện ra dòng tweet của ông Triệu được đăng bằng iPhone.

Tại một cuộc họp báo ngày 27/8, ông Triệu tuyên bố nếu Hoa Kỳ vẫn tiếp tục thúc đẩy các biện pháp trừng phạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với các doanh nghiệp Trung Cộng, trong đó có TikTok và WeChat, thì người Trung Cộng sẽ ngừng sử dụng iPhone.

Vào đầu ngày 28/8 (ngày 27/8 giờ Việt Nam), ông Triệu đã đăng trên Twitter: “Nếu WeChat bị cấm thì không có lý do gì để người Trung Cộng phải giữ iPhone và các sản phẩm của Apple”. Tuy nhiên, cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra rằng dưới dòng tweet của ông Triệu có dán nhãn “Twitter for iPhone”.


Dòng tweet của ông Triệu được đăng bằng iPhone.


Việc ông Triệu dùng một sản phẩm của Apple để đe dọa tẩy chay Apple đã khiến cư dân mạng mỉa mai.


Họ bình luận: “Đây không phải lần đầu tiên giới cầm quyền ở Trung Cộng sử dụng iPhone”. “Ngay cả người của chúng ta cũng không sử dụng Huawei”. “Mọi người chỉ sử dụng điện thoại mà họ cho là tốt, người dùng không ngu ngốc”.


Ông Triệu không phải là người đầu tiên của chính quyền Bắc Kinh bị phát hiện dùng iPhone.

Vào tháng 4/2018, ông Hồ Tích Tiến, tổng biên tập tờ Hoàn cầu Thời báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, đã dùng iPhone viết trên Weibo của mình rằng, các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhằm cản trở sự dẫn đầu của Trung Cộng trong công nghệ 5G.


Cư dân mạng đã chế giễu vì trong khi khoe khoang sự tiến bộ công nghệ của Trung Cộng thì ông Hồ Tích Tiến lại sử dụng iPhone. Sau vụ việc này, ông Hồ Tích Tiến đã chuyển sang dùng sản phẩm của Huawei.
Theo Apple Daily Đại Nghĩa dịch và biên tập

Source: DKNRecent Posts

See All

Comentarii


bottom of page