top of page

Dịch cúm Vũ Hán: Papua New Guinea tiếp tục cảnh báo Trung Cộng về việc thử nghiệm vaccine


Thêm một chiếc máy bay Airbus của Trung Cộng tại sân bay không được hạ cánh đến Morseby... (GettyImages)


Chính phủ Papua New Guinea đang tiếp tục yêu cầu Bắc Kinh trả lời trước những báo cáo mới nhất về việc ĐCSTQ tiếp tục sử dụng nhân viên nước ngoài làm chuột bạch để thử nghiệm vaccine bản địa...


Chỉ là đất nước nhỏ bé ở khu vực Thái Bình Dương, nhưng Papua New Guinea (PNG) vẫn đang yêu cầu câu trả lời từ Bắc Kinh sau khi có những báo cáo mới về việc ĐCSTQ tiếp tục sử dụng nhân viên thường "bay ra bay vào" làm chuột bạch để thử nghiệm vaccine chống COVID-19.


Trong báo cáo vào ngày 20/8, tờ báo The Australian đã tiết lộ việc rằng: Công ty TNHH Ramu Nickel Management thuộc sở hữu của Trung Cộng đã thông báo cho chính phủ PNG về việc họ đã thử nghiệm vaccine SARS-CoV-2 lên những nhân viên thường xuyên phải di chuyển vào ngày 10/8.


Đáp trả lại, ông David Manning thuộc Lực lượng kiểm soát dịch cúm Vũ Hán của PNG đã tiếp tục chặn một chuyến may chở 180 nhân viên người Trung Quốc có ý định hạ cánh ở sân bay thủ đô Morseby của PNG.


Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Manning cho biết: "Do thiếu thông tin về những thử nghiệm này cũng như những rủi ro và đe dọa nó có thể xảy ra đối với dân chúng - nếu họ đến đất nước này, nên tôi đã buộc phải hủy chuyến bay ngày hôm qua chỉ để đảm bảo những gì tốt nhất có thể làm cho người dân của chúng tôi và đất nước của chúng tôi".


Hiện nay, Papua New Guinea đã báo cáo 361 ca nhiễm dịch cúm Vũ Hán, trong đó có 196 người đã hồi phục, 3 người đã tử vong.


Ông Manning cho biết tiếp rằng mình đã viết thư cho Đại sứ quán Trung Cộng tại PNG, cụ thể là gửi ông Xue Bing, để yêu cầu cung cấp thông tin về các thử nghiệm tiêm chủng.

Cũng không ngoại trừ khả năng ĐCSTQ đang thực hiện điều này như một yêu cầu đối với công dân của họ nếu đi du lịch nước ngoài.


Ngoài ra, ông Manning cũng lưu ý rằng chính phủ PNG và Bộ Y tế của họ không thừa nhận việc tiêm chủng này là một phương pháp chính thức để đối phó với virus ĐCSTQ, hay còn gọi là nCoV-2019.


Những báo cáo tiếp theo trên tờ The Australian vào ngày 21/8 đã cho biết chuyến may mới bị hủy đang chở nhân viên từ những công ty, tập đoàn lớn nhất của Trung Cộng, bao gồm Công ty Đường sắt Quốc tế Trung Cộng, Tập đoàn Kỹ thuật Hàng hải Trung Cộng, Công ty năng lượng Thâm Quyến, Tập đoàn Điện tử Đông phương.


Nước đi này của chính phủ PNG đã được xúc tiến sau khi nhận được lời hứa của Thủ tướng Australia Scott Morrison. Vào ngày 19/8, ông Morrison đã hứa sẽ giúp cung cấp cho "Gia đình Thái Bình Dương" của Australia khả năng tiếp cận đối với bất kỳ loại vaccine dịch cúm Vũ Hán nào thành công.


Thủ tướng Morrison nói: “Chúng tôi có một vai trò (quan trọng) trong khu vực nơi đây, và hãy lưu ý rằng phần còn lại của thế giới trông chờ vào Australia để hỗ trợ các nước của khu vực Thái Bình Dương".Vũ Phong - Theo The Epoch Times.

Source: NTDVNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page