top of page

Em trai Tổng thống Trump qua đời ở tuổi 71

Ông Robert Trump, em trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã qua đời ở tuổi 71 vào tối thứ Bảy 15/8 (giờ Mỹ) tại một bệnh viện ở New York.Ông Robert Trump qua đời chỉ một ngày sau khi ông nhập viện tại New York hôm thứ Sáu (14/8) và còn 11 ngày nữa là đến sinh nhật lần thứ 72 của ông. Trong tháng Sáu, ông cũng đã phải điều trị hơn một tuần trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Mount Sinai, New York.


Ông Robert bị loãng máu, và chảy máu não sau một lần bị ngã gần đây, một người bạn của gia đình ông nói với tờ New York Times.


Trái tim tôi nặng trĩu khi phải chia sẻ rằng em trai tuyệt vời của tôi, Robert, đã yên nghỉ vào tối nay. Ông ấy không chỉ là em trai tôi, ông còn là người bạn tốt nhất của tôi. Ông sẽ được tưởng nhớ nhiều, nhưng chúng tôi sẽ gặp lại nhau. Kỷ niệm về ông sẽ mãi trong trái tim tôi. Robert, anh yêu em. Hãy yên nghỉ”, ông Trump viết.


Tổng thống Trump hôm thứ Sáu (14/8) đã bay tới New York để thăm em trai Robert đang điều trị tại Bệnh viện Mount Sinai. Một quan chức cao cấp trong chính quyền Trump nói rằng tổng thống “rất thân thiết với em trai ông và em trai tổng thống là người rất đặc biệt đối với ông”.


Ông Robert Trump sinh năm 1948 là em út trong số 5 anh chị em của tổng thống Trump, gồm: chị cả Maryanne Trump Barry, 83 tuổi, thẩm phán liên bang về hưu; ông Fred Trump Jr, đã chết năm 1981 ở tuổi 43; bà Elizabeth Trump Grau, 78 tuổi, là quản lý ngân hàng về hưu.


Cũng giống như người anh trai tổng thống của mình, ông Robert Trump đã cùng tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình Trump và giữ nhiều vị trí cao cấp trong Tập đoàn Trump, trong đó từng giữ chức phó chủ tịch điều hành Tập đoàn vào những năm 1980.


Tuy nhiên, khác với người anh trai nổi tiếng của mình, ông Robert đã cố gắng giữ khoảng cách với báo giới và công chúng.


Vụ việc đình đám nhất của ông Robert Trump là lần ly dị với bà Blaine Trump năm 2008 sau khi nổi lên những đồn đoán ông Robert có quan hệ ngoài hôn nhân với bà Ann Marie Pallan, thư ký của Tập đoàn Trump.


Vụ ly dị của ông Robert và bà Blaine hoàn tất vào năm 2010. Trong 25 chúng sống, hai người không có con. Ông Robert sau đó sống cùng với bà Pallan tại Millbrook, New York và cố gắng tránh xa sự để ý của công chúng.


Theo New York Post, một người dân địa phương tại Millbrook cho biết ông Robert Trump là một người sang trọng và đáng kính.


Ông Robert cũng hay ủng hộ các chương trình từ thiện địa phương, là người được ủy thác của tổ chức phi lợi nhuận “Những Thiên thần Ánh sáng” và một nhóm cứu hộ ngựa.


Ông cũng thường xuyên tài trợ cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa và các ủy ban của bang, New York Post dẫn thông tin từ hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ.


Trong chiến dịch tranh cử của anh trai mình năm 2016, ông Robert đã lên tiếng ca ngợi vị tổng thống tương lai.


Tôi ủng hộ ông Donald một nghìn phần trăm. Tôi nghĩ ông sẽ làm việc rất tốt. Tôi nghĩ ông đã có một thông điệp tuyệt vời”, ông Robert nói với tờ Page Six.


Tháng trước, dù ốm bệnh nhưng ông Robert vẫn đứng ra khởi kiện cháu gái Mary Trump để bảo vệ tổng thống Trump. Ông Robert đã nỗ lực ngăn chặn bà Mary Trump xuất bản cuốn hồi ký nói xấu tổng thống và gia đình Trump.

Sau khi thông tin ông Robert Trump qua đời được loan báo, người thân và bạn bè đã lên tiếng bày tỏ tưởng nhớ ông.

Chú Robert, chúng cháu yêu chú. Chú luôn trong trái tim và các buổi cầu nguyện của chúng cháu”, cô Ivanka Trump, con gái của tổng thống viết trên Twitter.

Anh trai của cô Ivanka, ông Eric Trump cũng đăng tweet: “Ông Robert Trump là một người đàn ông phi thường – mạnh mẽ, tử tế và tuyệt đối trung thành. Bất cứ ai đối diện với ông đều lập tức cảm nhận được sự nồng ấm của ông. Toàn gia quyến chúng tôi sẽ nhớ ông rất nhiều”.

Ông Robert Trump có một trái tim bao la”, Ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng New York và hiện đang là luật sư của Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Từng là Thị trưởng New York, nên tôi biết ông ấy đã giúp những người dân New York cần sự trợ giúp nhiều như thế nào. Chúng ta đã mất đi một người đàn ông thực sự tốt. Gửi lời yêu thương, cầu nguyện và chia buồn tới gia đình Trump”, ông Rudy Giuliani viết.

Diễn viên, người ủng hộ Tổng thống Trump, ông James Woods đăng tweet: “Chia buồn sâu sắc nhất với Ngài Tổng thống về việc ông đã mất đi người em trai yêu quý của mình”.

Người dẫn chương trình Fox News Laura Ingraham viết: “Thật đau lòng. Chúa che chở cho linh hồn ông. Hãy yên nghỉ”.

Tối nay, chúng ta cầu nguyện cho ông Donald Trump và toàn gia quyến của ông, khi họ đau buồn vì mất đi ông Robert Trump”, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz viết trên Twitter.


Đức Thiện

Source: Trí Thức VNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

コメント


bottom of page