top of page

Giáo sư Hứa Chương Nhuận: Chính quyền Trung Cộng đang sụp đổ!


GS Hứa Chương Nhuận (ảnh: ChinaChange.org).


Một giáo sư luật Trung Quốc tại Đại học Thanh Hoa, một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng với những ngôn luận thẳng thắn phê bình giới cầm quyền, đã bị bắt nhốt sáu ngày hồi tháng 7 với cáo buộc “mua dâm”.


Sau khi được thả, ông đã đăng một bức thư ngỏ, tuyên bố “Chủ nghĩa chuyên chế sẽ thất bại, tự do sẽ đến với đất nước tôi!”. Ông kêu gọi người dân loại bỏ chính quyền ĐCSTQ và có niềm tin vào tương lai, theo The Epoch Times ngày 4/8.


Trường đại học nơi ông làm đã sa thải ông.


Cảnh sát đã bắt giữ giáo sư Hứa Chương Nhuận, 57 tuổi tại nhà riêng ở Bắc Kinh hôm 6/7 với cáo buộc “mua dâm”.


Ông Hứa đã được thả vào ngày 12/7. Ba ngày sau, Đại học Thanh Hoa đã sa thải ông vì “vi phạm nghiêm trọng 10 Tiêu chuẩn ứng xử chuyên nghiệp dành cho giáo viên ở các viện đại học trong thời đại mới”.


Bộ hướng dẫn này, do Bộ Giáo dục nước này ban hành năm 2018, quy định giáo viên sẽ bị sa thải hoặc trừng phạt nếu có ngôn luận hay hành vi làm suy yếu thẩm quyền nhà nước hoặc vi phạm các đường hướng và chính sách của Đảng. Theo đó, các giáo viên cần “tuân theo chỉ đạo của Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Cộng trong thời đại mới và duy hộ sự lãnh đạo của Đảng”.


Sau khi GS Hứa bị sa thải, hơn 500 cựu sinh viên Đại học Thanh Hoa đã khởi xướng quỹ quyên góp hỗ trợ ông, thu về hơn 100.000 nhân dân tệ (14.308 USD). Trong lá thư ngỏ ngày 19/7, ông Hứa bày tỏ sự cảm ơn đến họ, nhưng quyết định không nhận tiền. Ông cho biết vẫn có thể kiếm sống bằng ngòi bút, và số tiền này nên dành cho những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn hơn ông.


Tội “mua dâm” thường được chính quyền dùng để trấn áp những nhà bất đồng chính kiến. Bạn bè giáo sư Hứa cho rằng nhiều khả năng việc ông công khai chỉ trích Bắc Kinh đã dẫn đến lệnh bắt giữ.


Hồi tháng 2, giáo sư Hứa đã chỉ đích danh ĐCSTQ gây ra đại dịch toàn cầu trong một bài báo có tựa đề, “The Angry People Fear No More (Dân chúng bất bình không còn sợ hãi)”. Trong bài báo, ông chỉ trích ĐCSTQ gây thảm họa do “sự bất tài”, “suy đồi đạo đức” và “sai sót mang tính thể chế”. Ông kêu gọi 1,4 tỷ người dân Trung Quốc hãy “sẵn sàng đón nhận tinh thần tự do sẽ soi sáng mảnh đất này bằng sức mạnh, niềm tin và sức sống”.


Tháng Năm, giáo sư Hứa đăng một bài báo khác có tiêu đề, “Trung Cộng, chiếc thuyền đơn độc trong đại dương văn mình của thế giới”, liệt kê một loạt các chiến thuật lừa đảo của chính quyền Bắc Kinh.


Ông tuyên bố:

“Núi xác chết và biển máu trong suốt 70 năm cầm quyền của chính quyền ĐCSTQ, đã đến lúc chấm dứt điều này”.


Li Hengqing, một cựu sinh viên Đại học Thanh Hoa và là một sinh viên từng tham gia cuộc biểu tình dân chủ tại Thiên An Môn năm 1989, chia sẻ với The Epoch Times rằng Bắc Kinh sử dụng cáo buộc mua dâm để bắt giam bất cứ ai mà nó muốn. “Chính quyền này giảo biện không đỏ mặt. Tôi không ngạc nhiên khi họ làm vậy”, anh Li nói.


Hương Thảo

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

댓글


bottom of page