top of page

Hải quan Mỹ thu giữ gần 20.000 bằng lái xe giả, chủ yếu từ Trung Cộng

Cơ quan bảo vệ Biên giới và Hải quan Mỹ (CBP) cho biết các nhân viên của họ tại Chicago đã chặn bắt hơn 19.000 bằng lái xe giả trong nửa đầu năm nay, phần lớn đến từ Trung Cộng và Hồng Kông.


Một trong số các bằng lái giả bị tịch thu (Ảnh: Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ)


Các giấy phép lái xe giả này đã bị chặn ở Cơ sở thư tín quốc tế (IMF) tại Sân bay Quốc tế O’Hare, Chicago trong khoảng thời gian từ 1/1 đến 30/6 năm nay, The Epoch Times dẫn nguồn tin theo một thông báo do CBP phát hành.


Trên Twitter, CBP viết: “Hãy xem những giấy phép lái xe này – cùng một người nhưng thông tin sinh học lại khác nhau. Các nhân viên tại Chicago đã kiểm đếm xem có bao nhiêu bằng lái xe giả đã đến qua cơ sở thư tín ở O’Hare. Từ ngày 1/1 đến 30/6, các nhân viên CBP đã chặn bắt gần 20.000 bằng lái xe giả.”


Trong số 19.888 bằng lái xe giả bị tịch thu, phần lớn đến từ Trung Cộng, Hồng Kông, Anh và Hàn Quốc, chủ yếu dành cho lứa tuổi “các sinh viên đại học.” Nhiều trong số đó sẽ được chuyển đến các bang lân cận Chicago.

Theo ông Ralph Piccirilli, một cán bộ của CBP, các bằng lái xe giả này có thể dẫn đến những hậu quả tai hại. Các tổ chức tội phạm sẽ có thể sử dụng các bằng lái xe giả nhằm tránh sự chú ý đến các hoạt động bất hợp pháp của họ.

Ngoài ra, các bằng lái xe giả có thể dẫn đến các hành vi trộm cắp danh tính, giả dạng lao động, bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng và gian lận. Các hành vi này có liên quan đến các tội phạm về nhập cư như vận chuyển lậu người và buôn người.

“Các bằng lái xe giả này có thể được những cá nhân có liên quan đến khủng bố sử dụng để giảm thiểu sự giám sát của các biện pháp kiểm tra việc đi lại,” quan chức CBP nói.

CBP cho biết nhiều bằng lái xe giả có chung ảnh nhưng thông tin chi tiết lại khác nhau. Một trong những điều gây lo ngại là mã vạch đính kèm với các bằng lái xe giả hoạt động. Tháng 11 năm ngoái, CBP cho biết họ đã chặn hơn 5.000 bằng lái xe giả hoặc các thẻ trắng được dùng để sản xuất các bằng giả này được gửi từ Trung Cộng tại trung tâm hoạt động giao hàng nhanh ở Louisville, Kentucky. Các bằng giả  này dự định được chuyển đến các bang trên toàn quốc, bao gồm cả bang New York.

Trong số này, có 2.909 bằng lái xe giả và 3.123 thẻ trắng được dùng sản xuất bằng lái xe giả, CBP cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các quan chức nói rằng một trong các bằng lái xe giả dự định gửi đến cho một kẻ hiếp dâm trẻ em đã bị kết án sống tại New York. Các nhà chức trách tin rằng cá nhân này “dụ dỗ các trẻ vị thành niên bằng rượu và các bằng lái xe giả trước khi tham gia vào hoạt động bất chính.”

Ông Timothy Lemaux, giám đốc CBP cửa khẩu Dallas-Fort Worth, cảnh báo người dân không nên nhận các bằng lái xe giả ở nước ngoài bởi vì những kẻ làm giả sẽ tiếp cận các thông tin cá nhân. 

“Ngoài số lượng  lớn các bằng lái xe giả mà chúng tôi đang chặn bắt, điều khiến chúng tôi lo lắng nhất về các cuộc chặn bắt này là việc rất nhiều người trẻ tuổi dễ dàng chia sẻ các thông tin cá nhân của họ cho những kẻ làm giả ở nước ngoài,” ông Lemaux cho biết trong một thông báo, Fox News đưa tin.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cộng tác với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để cảnh báo cho công chúng và bất kỳ ai đang có ý định mua các bằng lái xe giả trực tuyến về những nguy cơ tiềm năng của việc chia sẻ các thông tin nhận dạng, cá nhân của họ liên quan đến yếu tố tội phạm,” Giám đốc CBP cho biết.Gia Huy biên dịch, theo The Epoch Times Source: Trí Thức VN


Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

bottom of page