top of page

Hệ thống Dominion tráo phiếu của Tổng thống Trump sang Biden từng bị gắn cờ ‘dễ mắc lỗi’


Màn hình máy quét phiếu bầu qua thư, những lá phiếu được gửi đến để kiểm đếm ở Hạt Lehigh, Pennsylvania, Mỹ, ngày 4/11/2020 (ảnh: Reuters).


Hệ thống bầu cử Dominion từng bị Tổng thư ký tiểu bang Texas từ chối để sử dụng trong bầu cử năm 2013 và năm 2019 dựa trên danh mục các vấn đề dẫn đến các thử nghiệm cơ bản thất bại về độ tin cậy và chính xác, theo The National Pulse.

Hệ thống bỏ phiếu Dominion đã đếm không đúng số phiếu bầu dẫn đến chiến thắng sai cho Biden ở Hạt Antrim, tiểu bang Michigan và chịu trách nhiệm cho một số trục trặc khiến giờ bỏ phiếu kéo dài và kết quả bị trì hoãn.

Do đó, không khó hiểu tại sao Tổng thư ký Texas đã hai lần từ chối áp dụng hệ thống bỏ phiếu này, vào năm 2013 và 2019, tờ The National Pulse nhận định. Theo một báo cáo toàn diện dài 5 trang về hệ thống bỏ phiếu Dominion từ năm 2019, người chỉ định Bộ trưởng Tư pháp khuyến nghị rằng “nên từ chối chứng nhận”.

“Hệ thống máy tính nên được thiết kế để ngăn chặn hoặc phát hiện lỗi của con người bất cứ khi nào có thể và giảm thiểu hậu quả của hai sai lầm từ con người và hỏng hóc thiết bị. Thay vì thế Democracy Suite 5.5-A rất mỏng manh và dễ xảy ra lỗi. Theo ý kiến của tôi thì nó không nên được chứng nhận để sử dụng ở Texas”, ông lưu ý.


Ngoài quy trình cài đặt “phức tạp, dễ xảy ra lỗi và tẻ nhạt”, với 184 bước, báo cáo đã ghi lại một loạt các dấu hiệu gắn cờ đỏ nảy sinh khi các nhà điều tra thử nghiệm hệ thống này.

“Trong quá trình chúng tôi kiểm tra phiếu bầu, chúng tôi đã phát hiện rằng một số tên đảng và văn bản đề xuất đã không được hiển thị, và một máy quét đã không chấp nhận một số phiếu bầu”, báo cáo lưu ý.


Văn phòng Tổng thư ký tiểu bang cũng đã gắn cờ phần mềm của Dominion là có khả năng gây nhầm lẫn cho các cử tri:


Tại thời điểm đang quét các lá phiếu, một thứ gì đó lóe sáng trên màn hình khiến chúng tôi không thể đọc được nó. Sau nhiều lần cố gắng quét lại lá phiếu, chúng tôi có thể nhận ra rằng đó là một thông báo có nội dung “Ambiguous Marks (dấu hiệu không rõ ràng)” được hiển thị trong một giây hoặc ít hơn. Sau đó, nó sẽ trở lại thông báo “Hệ thống sẵn sàng”.

Người bỏ phiếu không có cách nào để biết điều gì, nếu có, là báo sai vì thông bão lỗi không tồn tại đủ lâu để có thể đọc được nó.


Báo cáo tiếp tục, “Các thiết bị đánh dấu lá phiếu đã thông báo không chính xác cho cử tri biết rằng họ đang bỏ phiếu, trong khi thực tế là họ chỉ đang in chúng. Các lá phiếu không được đếm cho đến khi chúng được quét trên một thiết bị khác”.
Triệu Hằng

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page