top of page

Hoa Kỳ kêu gọi WHO điều tra ‘minh bạch’ về nguồn gốc của cúm Vũ Hán


Viện Virus học Vũ Hán, nơi được cho là có liên quan đến cúm Vũ Hán. (Ảnh: Wikidata).


Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ Xavier Becerra hôm thứ Ba (25/5) đã hối thúc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đảm bảo giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra về nguồn gốc của cúm Vũ Hán là “minh bạch”, theo BBC.

Phát biểu trong cuộc họp cấp bộ trưởng của WHO, ông Becerra cho biết các chuyên gia quốc tế nên được phép đánh giá nguồn gốc của coronavirus.

Không nhắc tên Trung Cộng, nhưng ông Becerra nói rõ rằng Hoa Kỳ mong đợi sự nghiêm khắc hơn từ giai đoạn tiếp theo của bất kỳ cuộc điều tra nào. Ông Becerra nói: “Đại dịch cúm Vũ Hán không chỉ cướp đi sinh mạng của chúng ta một năm qua mà còn cướp đi sinh mạng của hàng triệu người.

Ông nói thêm: “Giai đoạn 2 của nghiên cứu nguồn gốc cúm Vũ Hán phải được thực hiện với các điều khoản tham chiếu minh bạch, dựa trên cơ sở khoa học và cung cấp cho các chuyên gia quốc tế sự độc lập để đánh giá đầy đủ nguồn gốc vi rút và những ngày đầu của đợt bùng phát.”

Cũng trong ngày thứ Ba, Tòa Bạch Ốc nói rằng họ mong đợi từ WHO một “đánh giá dựa trên chuyên gia về nguồn gốc của đại dịch mà không bị can thiệp hoặc chính trị hóa”. Theo BBC, các báo cáo truyền thông Mỹ cho thấy ngày càng có nhiều bằng chứng về việc virus này có thể xuất hiện từ một phòng thí nghiệm ở Trung Cộng.

Cúm Vũ Hán được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2019 tại Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Cộng. Kể từ đó cho tới thời điểm này, đã có hơn 167 triệu trường hợp nhiễm bệnh và 3,4 triệu trường hợp tử vong đã được báo cáo trên toàn thế giới.
David Nguyễn

Source: DKN
Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page