top of page

Indonesia báo động khi quá nhiều trẻ em chết do cúm Vũ Hán


Tình hình dịch bệnh ở Indonesia (ảnh: Youtube/SCMP).


Số trẻ em mắc bệnh và tử vong vì cúm Vũ Hán đang tăng mạnh ở Indonesia những tuần qua, trong bối cảnh hệ thống chăm sóc y tế ở nước này đã bên bờ sụp đổ.

Trên The Guardian, tiến sĩ Aman Pulungan, người đứng đầu hiệp hội nhi khoa Indonesia, cho biết có một quan niệm sai lầm là trẻ em không bị ảnh hưởng bởi cúm Vũ Hán, tuy nhiên các ca bệnh đang gia tăng nhanh chóng ở trẻ vị thành niên. Ông nói, số ca nhiễm hàng tuần được ghi nhận ở những người dưới 18 tuổi đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy một tháng.


Indonesia ghi nhận 11.872 trẻ em mắc cúm Vũ Hán tính từ 28/6 đến ngày 4/7. Tăng so với 2 tuần trước đó lần lượt là 7.329 và 5.255.

Các chuyên gia y tế cảnh báo những con số thống kê thấp hơn nhiều so với diễn biến dịch bệnh thực tế, bởi Indonesia có tỷ lệ xét nghiệm đặc biệt thấp, ở mức 49,4 xét nghiệm trên 1.000 dân. Ông Pulugan nói: “Chúng ta đang ở tình thế rất tồi tệ, có thể gọi dịch bệnh là sóng thần. Người dân đưa trẻ em đi khắp nơi, nhưng chúng không được đeo khẩu trang”.

Tới ngày 5/7, ít nhất 556 trẻ em được xác nhận tử vong sau khi có kết quả dương tính với virus Corona, trong khi con số này chỉ là 340 vào cuối tháng 5.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, trẻ em chiếm ít nhất 12% số ca mắc cúm Vũ Hán ở Indonesia. Tuy nhiên, có nhiều ca dương tính khác không được ghi nhận.

Dino Satria, quan chức cấp cao thuộc tổ chức Cứu trợ Trẻ em Indonesia, cho biết số ca mắc cúm Vũ Hán ở trẻ em đang gia tăng cực kỳ đáng lo ngại và rằng “chưa có dấu hiệu cho thấy tỷ lệ lây nhiễm sẽ sớm giảm xuống nếu chương trình tiêm chủng không được đẩy mạnh”.

Indonesia ngày 6/7 thông báo có thêm 31.189 người mắc cúm Vũ Hán, cùng 728 trường hợp tử vong. Đây là những thống kê cao kỷ lục kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Tổng số ca nhiễm ở Indonesia đã nâng lên hơn 2,3 triệu ca, trong đó 61.868 trường hợp đã tử vong, số trường hợp hồi phục là hơn 1,9 triệu. Hiện mới chỉ khoảng 14 triệu người Indonesia được tiêm đủ liều vắc-xin, tương đương 5,2% dân số.
Thanh Hải

Source: DKN
Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page