top of page

Israel từ chối nhập cảnh Ilhan Omar và Rashida Tlaib.Các quan chức Israel đã quyết định từ chối nhập cảnh các Đại diện Hoa Kỳ Rashida Tlaib, D-MI. và Ilhan Omar, D-MN vào nước này như một phần của chuyến thăm theo kế hoạch, một sự đảo ngược tình huống xảy ra giữa áp lực của Tổng thống Trump và những lo ngại của họ kêu gọi tẩy chay Israel.


Thứ trưởng ngoại giao của Israel, Tzipi Hotovely đã công bố quyết định vào hôm thứ năm, mặc dù có sự đảm bảo trước đó rằng các đại diện Omar và Tlaib sẽ được phép vào Israel.


Theo một báo cáo, Tổng Thống Trump đã không tán thành cùng các trợ lý của ông trong Toà Bạch Ốc về việc cho phép các đại biểu đảng Dân Chủ nhập cảnh vào Israel. Tổng Thống Trump cũng đã nhấn mạnh sự không hài lòng sáng thứ năm với dòng tweet công khai.
“Đây sẽ là điểm yếu lớn nếu Israel cho phép Rep. Omar và Rep.Tlaib đến thăm đất nước họ.  Họ ghét Israel và tất cả người Do Thái, và không có gì có thể nói hoặc làm để thay đổi suy nghĩ của họ. Minnesota và Michigan sẽ có một khoảng thời gian khó khăn để đưa họ vào lại Quốc Hội. Họ là một sự sỉ nhục!”


Sonia Ohlala 

Theo Breitbart

bottom of page