top of page

Kháng cáo bị bác bỏ, Huawei bị cấm tham gia xây dựng 5G ở Thụy Điển


Logo của Huawei được nhìn thấy tại buổi tụ họp của các công ty khởi nghiệp nổi tiếng và các nhà lãnh đạo công nghệ cao, Viva Tech, ở Paris, Pháp ngày 16/5/2019. (Ảnh: Charles Platiau/Reuters)


Huawei đã đệ đơn kháng cáo sau khi bị Thụy Điển cấm tham gia xây dựng mạng 5G, nhưng bị tòa án Thụy Điển bác bỏ. Tòa án Thụy Điển tuyên bố rằng Huawei không có quyền kháng cáo “quyết định cuối cùng này”. Điều này sẽ mở đường cho cuộc đấu giá phổ tần 5G được tổ chức vào tuần tới theo lịch trình của Thụy Điển, Epoch Times đưa tin.

Huawei đã kháng cáo phán quyết của Tòa phúc thẩm hành chính Thụy Điển vào đầu tháng này (1/2021). Phán quyết của tòa án cho phép cơ quan quản lý viễn thông Thụy Điển PTS tiếp tục đấu giá phổ tần 5G mà không cần dỡ bỏ lệnh cấm trước đó đối với Huawei.

“Quyết định của Tòa phúc thẩm hành chính về các vụ việc liên quan đến luật truyền thông điện tử là quyết định cuối cùng và do đó không thể bị kháng cáo”, Tòa án hành chính tối cao Thụy Điện cho biết trong một tuyên bố vào ngày 14/1. PTS cho biết vào tháng trước rằng họ sẽ tiếp tục đấu giá phổ tần 5G vào ngày 19/1. Trước khi công ty viễn thông Trung Cộng Huawei đưa ra lời thách thức pháp lý, lệnh của tòa án đã khiến cuộc đấu giá phổ tần 5G của PTS bị tạm dừng.

“Chúng tôi lưu ý rằng tòa án đã đưa ra quyết định này. Cuộc đấu giá sẽ bắt đầu theo kế hoạch vào thứ Ba, ngày 19/1”. Người phát ngôn của PTS cho biết.

PTS đã tuyên bố vào tháng 10/2020 rằng họ sẽ cấm Huawei và ZTE tham gia vào việc xây dựng mạng 5G do các cân nhắc về an ninh quốc gia. Hơn nữa, các công ty tham gia đấu giá 5G phải loại bỏ thiết bị của các công ty Trung Cộng này khỏi cơ sở hạ tầng hiện có và các chức năng cốt lõi trước ngày 1/1/2025.

Một tòa án Thụy Điển đã đưa ra phán quyết có lợi cho PTS vào tháng 12, cho phép nó tiếp tục thúc đẩy các cuộc đấu giá phổ tần 5G, nhưng cũng tuyên bố rằng Huawei có thể thách thức pháp lý.

Reuters đưa tin, Huawei cho biết họ vẫn đang chờ phán quyết của hai đơn kháng cáo khác được đệ trình vào tháng 11 chống lại lệnh cấm của PTS. “Hy vọng của Huawei là Tòa án [Tối cao] có thể xử lý các vấn đề pháp lý theo cách rộng hơn và xem xét các kháng cáo vì các lý do khác. Đây là những gì chúng tôi đã nêu ra trong đơn kháng cáo”, người phát ngôn của Huawei nói trong một phản ứng với tuyên bố của tòa án vào thứ Sáu (ngày 15/1).

Huawei và những công ty khác có liên quan đến quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc bị cáo buộc đe dọa an ninh nhiều nước. Hoa Kỳ cáo buộc Huawei giúp Bắc Kinh tham gia các hoạt động gián điệp, đồng thời vận động các đồng minh loại Huawei và những công ty khác của Trung Cộng khỏi các hoạt động xây dựng mạng 5G.

Vào tháng 7, Vương quốc Anh đã ra lệnh loại bỏ tất cả thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của nước này vào năm 2027. Sau đó, Pháp cũng đã làm điều tương tự.

PTS gọi chính quyền Trung Cộng là “một trong những mối đe dọa lớn nhất của Thụy Điển”. Thụy Điển là nơi đặt trụ sở của Ericsson, một trong những đối thủ cạnh tranh của Huawei và là một trong những nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu châu Âu.
An Liên

Source: DKN
Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Kommentare


bottom of page