top of page

Khảo sát của Sunday Express: Ông Trump dẫn điểm ông BidenMột cuộc thăm dò dư luận do tờ Sunday Express công bố cuối tuần qua cho thấy Tổng thống Donald Trump đã dẫn điểm ông Biden 2% (48% so với 46%). Ông Trump cũng dẫn điểm ở hầu hết các bang được dự báo sẽ quyết định tới kết quả bầu cử tháng Mười Một như Florida, Iowa, Michigan, Minnesota, Pennsylvania và Wisconsin.


Cuộc khảo sát do Viện Dân chủ thực hiện theo sự ủy quyền của tờ Sunday Express cho thấy ông Trump được 48% phiếu ủng hộ, ông Biden được 46%, 6% không quyết định chọn ai và đương kim tổng thống Mỹ được cho là sẽ giành được 309 phiếu đại cử tri, cao hơn so với số phiếu đại cử tri mà ông đã giành được trong cuộc bầu cử năm 2016.


Xét theo sắc tộc, ông Trump nhận được sự ủng hộ của 53% cử tri da trắng so với 46% của ông Biden.


Số cử tri da đen ủng hộ ông Trump đã tăng lên 20% so với 8% trong cuộc bầu cử năm 2016. 77% cử tri da đen ủng hộ ông Biden. 51% cử tri gốc Tây Ban Nha ủng hộ ông Biden so với 38% ủng hộ ông Trump. 


Số cử tri gốc Tây Ban Nha ủng hộ ông Trump cũng tăng đáng kể so với cuộc bầu cử 4 năm trước. Cuộc khảo sát của Sunday Express cho thấy ông Trump dẫn ông Biden ở các bang quan trọng như Florida (47% so với 45%), Minnesota (46% so với 45%) và New Hampshire (46% so với 43%).

Khoảng 1/3 cử tri Mỹ coi kinh tế là vấn đề quan trọng hàng đầu trong quyết định bỏ phiếu cho ứng cử viên nào và 66% đáp viên trong cuộc khảo sát của Sunday Express tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi trở lại sau đại dịch virus corona.


57% cử tri đánh giá ông Trump sẽ xử lý vấn đề kinh tế tốt hơn, trong khi số cử tri ủng hộ ông Biden về vấn đề này là 43%.

Cũng theo cuộc khảo sát, 1/5 người Mỹ coi giáo dục là vấn đề hàng đầu trong quyết định bỏ phiếu và giáo dục chỉ đứng sau kinh tế. 64% đáp viên ủng hộ việc ông Trump kêu gọi các trường học mở lại bất chấp đại dịch.

Vấn đề xử lý đại dịch virus corona vẫn đang là điểm yếu của ông Trump trong mắt cử tri Mỹ. Cuộc khảo sát của Sunday Express cho thấy 49% thất vọng về cách tổng thống Mỹ đương nhiệm xử lý cuộc khủng hoảng sức khỏe và 41% bày tỏ ủng hộ.


Ngoài ra, cuộc khảo sát này cũng đưa ra một số thông tin đáng chú ý khác như số cử tri “im lặng” ủng hộ ông Trump tăng lên, người ủng hộ ông Trump nhiệt tình đi bầu hơn người ủng hộ ông Biden và số người tin ông Biden gặp vấn đề về nhận thức cũng gia tăng.


Phần trăm cử tri “im lặng” ủng hộ ông Trump đã tăng từ 66% trong cuộc khảo sát của Sunday Express tháng trước lên 71% vào tháng này.


Cuộc khảo sát tháng này cũng cho thấy 79% người ủng hộ ông Trump là những người nhiệt tình đi bỏ phiếu, trong khi người ủng hộ ông Biden nhiệt tình đi bỏ phiếu chỉ có 41%. Hơn nữa, chỉ 4% người ủng hộ ông Trump nói họ có thể thay đổi quyết định bầu cử, nhưng có tới 10% cử tri ủng hộ ông Biden nói họ có thể thay đổi quyết định.


Cuộc khảo sát tháng này chỉ ra rằng 58% đáp viên tin rằng ông Biden đang gặp vấn đề về suy giảm nhận thức, so với con số 55% trong cuộc khảo sát tháng trước.Đức Thiện

Source: Trí Thức VNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page