top of page

Li-Meng Yan: Virus viêm phổi Vũ Hán không phải sinh ra trong tự nhiên

Tiến sĩ Li-Meng Yan (Diêm Lệ Mộng) – chuyên gia virus Trung Quốc từng làm việc tại Học viện Y tế Cộng đồng thuộc Đại học Hồng Kông, gần đây tiếp tục tiết lộ sự thật liên quan đến dịch viêm phổi Vũ Hán; sự thật mà cô tiết lộ có thể chứng minh chủng virus này không phải là sản vật của tự nhiên, cũng không phải là khởi phát từ chợ hải sản tươi Hoa Nam ở Vũ Hán. 


Nhà virus học tại đại học Hồng Kông, nữ tiến sĩ Diêm Lệ Mộng (Li-Meng Yan) đã trốn thoát sang Hoa Kỳ và phơi bày sự thực về dịch virus viêm phổi Vũ Hán tại Trung Cộng Đại Lục. (Ảnh chụp màn hình video).


Đài truyền hình Tây Ban Nha “La Sexta” trích dẫn cuộc phỏng vấn đặc biệt ngày 25/7 của tờ El Mundo tiết lộ, Tiến sĩ Li-Meng Yan – chuyên gia virus học Trung Quốc hiện đang ở Mỹ.  Sau khi rời Trung Cộng đến Mỹ, cô vẫn đang chỉnh lý chuẩn bị các tài liệu và chứng cứ liên quan đến nguồn gốc chân thực của virus viêm phổi Vũ Hán.


Li-Meng Yan cho biết, hiện tại tư liệu và chứng cứ trong tay cô có thể xác nhận virus viêm phổi Vũ Hán không phải là sản vật của tự nhiên, cũng không phải là xuất phát từ chợ hải sản tươi Hoa Nam. Cô nói, động vật hoang dã ở chợ hải sản Hoa Nam tại Vũ Hán không phải là vật chủ trung gian của virus corona mới, chợ này cũng không phải là nơi gây bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán. Chủng virus này không phải là tự nhiên sinh ra, do đó, chợ hải sản Hoa Nam là một con dê thế tội.


Li-Meng Yan nói, cô sắp công bố báo cáo liên quan đến sự thật dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, là dựa trên cơ sở chứng cứ y học vô cùng xác thực, để tiết lộ về khởi nguồn và sự thật của virus.


Đối với việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) xử lý dịch viêm phổi Vũ Hán tại Đại Lục, Li-Meng Yan cho biết, ĐCSTQ đã sớm biết sự thật virus này, không những cố ý trì hoãn công bố cảnh báo dịch bệnh, hơn nữa trong một khoảng thời gian còn công khai phủ nhận sự thực nhân viên y tế nhiễm virus. Khi đó, bệnh viện tại Trung Cộng Đại Lục không cách ly bệnh nhân nhiễm virus, cũng không có máy thở dùng cho điều trị.


Li-Meng Yan nói, cô nắm chứng cứ đối thoại liên quan trong phần nhật ký của phần mềm liên lạc, và sau khi thông qua Cục Điều tra Liên Bang Mỹ điều tra đã xác nhận là chân thực.


Cô từng làm việc tại phòng thí nghiệm virus do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thiết lập tại Đại học Hồng Kông, chịu sự quản lý của Khoa Y tế Cộng đồng Học viện Y – Đại học Hồng Kông; tháng Tư năm nay, cô đã đào thoát từ Hồng Kông đến Mỹ, sau đó vào tháng Bảy lần đầu tiên cô lên tiếng cáo buộc Bắc Kinh và WHO bắt tay che giấu dịch bệnh.


WHO công khai phủ nhận, nói rằng Li-Meng Yan và Phan Liệt Văn (Leo Poon) – người xưng là cố vấn WHO, Chủ nhiệm bộ phận khoa học Phòng thí nghiệm Y tế Cộng đồng thuộc Đại học Hồng Kông, không làm việc cho tổ chức này.


Theo Fox News đưa tin ngày 10/7, ngày 28/4, chuyên gia virus tại Hồng Kông, cô Li-Meng Yan đã lên chuyến bay của Hãng hàng không Cathay Pacific để bay đến Mỹ, cô bí mật đem theo hành lý đã chuẩn bị sẵn; theo kế hoạch đã vạch sẵn, cô đã thành công né tránh được bảo vệ của trường và camera giám sát. Li-Meng Yan cầm theo hộ chiếu, ví tiền đi thẳng ra sân bay mà không kịp tạm biệt người thân của mình.


Li-Meng Yan hiểu rằng nếu bản thân cô bị bắt, có thể sẽ bị giam trong nhà tù, thậm chí khả năng tồi tệ hơn là cô sẽ trở thành một trong những “người mất tích”.


Trả lời phỏng vấn Li-Meng Yan nói, cô tin ĐCSTQ đã sớm biết về virus viêm phổi Vũ Hán, một chủng virus corona mới. Chủ quản của cô là một chuyên gia y học hàng đầu nổi tiếng trong lĩnh vực này, lại cũng phớt lờ nghiên cứu mà cô cho rằng có thể cứu sống được rất nhiều người trong thời kỳ đầu bùng phát đại dịch.


Li-Meng Yan cho biết, theo uy tín của người chủ quản của cô trong lĩnh vực nghiên cứu về virus cúm và bệnh dịch, và là một trong những phòng thí nghiệm tham khảo của Tổ chức Y tế Thế giới về bệnh dịch, họ có nghĩa vụ công bố sự thật cho toàn thế giới, nhất là đầu năm 2020 khi virus viêm phổi Vũ Hán bắt đầu lan rộng.


Li-Meng Yan cho biết, bản thân lựa chọn rời khỏi Hồng Kông là một quyết định đáng giá. Nếu tại Trung Cộng mà cô nói ra những trải nghiệm của bản thân, vậy thì cô sẽ bị mất tích, bị giết. Cô nói: “Nguyên nhân tôi đến Mỹ là vì để nói ra sự thật liên quan đến Dịch cúm Vũ Hán.”


Những trải nghiệm mà Li-Meng Yan kể lại đã tiết lộ biện pháp bất thường che giấu dịch viêm phổi Vũ Hán của ĐCSTQ, cũng phơi bày ĐCSTQ kiểm soát dẫn dắt dư luận liên quan đến dịch bệnh, bao gồm tình hình dịch bệnh và việc biết về thời gian dịch xuất hiện, cho đến cả việc làm thế nào để biên tạo tin tức giả rồi phát tán khắp nơi trên thế giới.


Li-Meng Yan nói, cô là một trong những những nhà y học trong nhóm đầu tiên nghiên cứu về chủng virus corona mới này. Năm 2019, chủ quản Phòng thí nghiệm tham khảo của WHO và Đại học Hồng Kông – Tiến sĩ Phan Liệt Văn, yêu cầu cô tham gia nghiên cứu các ca virus corona tương tự SARS, chủng virus này được truyền qua từ Trung Cộng Đại Lục vào cuối tháng 12/2019.


Sau khi giao lưu chia sẻ và đắn đo suy nghĩ, Li-Meng Yan quyết định rời khỏi Hồng Kông. Chồng cô, cũng là một nhà khoa học, ban đầu ủng hộ cô nghiên cứu virus viêm phổi Vũ Hán, hiện tại cũng hoàn toàn thay đổi thái độ. Li-Meng Yan nói: “Anh ấy đã rất tức giận”, “Anh ấy trách móc tôi, cố gắng làm tổn thương niềm tin của tôi … Anh ấy nói họ sẽ giết hết tất cả chúng ta.” Li-Meng Yan cảm thấy kinh hãi và tổn thương, cuối cùng cô quyết định một mình rời khỏi Hồng Kông.


Li-Meng Yan nói, ĐCSTQ phái người đến nhà cô ở Thanh Đảo, các đặc vụ đã lục tung căn hộ chung cư của cô, và hỏi cha mẹ cô một số vấn đề. Khi Li-Meng Yan liên lạc với cha mẹ, cha mẹ cô đã khẩn cầu cô về nhà, nói cô không hiểu tình hình thực tế của dịch bệnh, họ còn khẩn cầu cô từ bỏ việc phơi bày sự thật về dịch bệnh.


Trang web chính thức của Đại học Hồng Kông không những đã gỡ bỏ các thông tin liên quan đến Li-Meng Yan, hơn nữa người phát ngôn của Đại học Hồng Kông còn tuyên bố: “Tiến sĩ Li-Meng Yan không còn là nhân viên của Đại học Hồng Kông”, “Xuất phát từ sự tôn trọng đối với nhân viên hiện tại và nhân viên cũ, chúng tôi sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân liên quan đến cô ấy. Xin lượng thứ.”


Đại sứ quán Bắc Kinh trú tại Mỹ đã viết trong một bức thư điện tử rằng: “Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói đến người này.”


Source: Trí Thức VN.Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page