top of page

Luật sư Powell thành lập tổ chức chính trị để khôi phục nền Cộng hòa


Luật sư Sidney Powell (ảnh: Reuters).


Luật sư Sidney Powell, hôm thứ Bảy (23/1, giờ Mỹ), đã thông báo về việc thành lập “Ủy ban Hành động Chính trị Siêu cấp” (SPAC) nhằm khôi phục chế độ Cộng hòa thực sự cho Hoa Kỳ. SPAC sẽ tận sức bảo vệ “quyền thiêng liêng” bao gồm quyền tự do ngôn luận, quyền hiến định và bầu cử tự do, công bằng, theo Sound of Hope.

SPAC có thể tiếp nhận các khoản đóng góp không giới hạn và cũng có thể thực hiện các khoản chi tiêu chính trị không giới hạn, nhưng nó không thể tham gia trực tiếp vào các chiến dịch bầu cử hoặc điều phối ứng cử viên, Forbes cho hay.

Một tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Bầu cử Liên bang vào ngày 22/1 cho thấy bà Powell là người quản lý hồ sơ của tổ chức và cựu luật sư chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Trump, Jesse Binnall, là thủ quỹ. Bà Powell nói rằng SPAC được thành lập vì người dân Mỹ “mong muốn có được sự thật, pháp quyền được khôi phục và trở lại cơ chế trách nhiệm giải trình một cách công bằng”, và cũng vì họ đã quá chán ghét tham nhũng và “những kẻ tự cho mình là tinh anh chính trị cao hơn người khác một bậc”.

“Người dân Mỹ cần phải lên tiếng vạch trần và tẩy chay việc các đảng phái chính trị lạm dụng quyền lực cho việc mưu cầu lợi ích cá nhân, các gã khổng lồ công nghệ thực hiện chủ nghĩa toàn trị kỹ thuật số, cho đến các phương tiện truyền thông vì để kiểm soát dư luận mà chế tác tin giả”, bà Powell nói.

Luật sư Powell thề sẽ lên tiếng vì sự trung thực, liêm chính và “một chính phủ thực sự thuộc về người dân”. Bà nói: “Tổ chức của chúng tôi sẽ làm việc để hỗ trợ các ứng cử viên bảo vệ các quyền thiêng liêng của Hiến pháp, quyền hiến định, tự do ngôn luận, bầu cử công bằng”.

“Ủy ban sẽ làm việc với các ứng cử viên đấu tranh cho sự thật và pháp quyền, và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chống lại bất kỳ ứng viên nào từ bỏ hiến pháp vì tư lợi, dù người đó có thuộc đảng nào chăng nữa”, bà Powell cho biết thêm.

Luật sư Sidney Powell được cả thế giới biết đến qua việc nhiều lần đệ đơn kiện thách thức gian lận bầu cử sau cuộc bầu cử Mỹ diễn ra vào đầu tháng 11 năm ngoái. Trước ngày nhậm chức của Tổng thống Biden, bà Powell đã rút đơn kiện tại Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ thách thức kết quả bầu cử ở tiểu bang Georgia. Trước đó, tòa án địa phương đã bác đơn với lý do “thiếu tư cách khởi tố” và “nộp đơn kiện quá muộn”.
Vũ Dương

Source: DKN
Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

ความคิดเห็น


bottom of page