top of page

Luật sư quận Maricopa có thể sẽ nộp đơn kiện


Các phiếu bầu của Quận Maricopa được bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020 đang được các nhà thầu làm việc cho công ty Cyber ​​Ninjas có trụ sở tại Florida, kiểm tra và đếm lại tại Đấu trường Tưởng niệm Cựu chiến binh ở Phoenix, Arizona, vào hôm 06/05/2021. (Ảnh: Matt York/Pool/AP Photo)


Một luật sư đại diện cho quận Maricopa, Arizona, đã gửi cho Chủ tịch Thượng viện tiểu bang Karen Fann-một đảng viên Cộng Hòa-một bức thư yêu cầu bảo quản tất cả các tài liệu liên quan đến cuộc thanh tra bầu cử năm 2020 của quận này.


Luật sư Allister Adel của quận Maricopa đã gửi thông báo trên tới bà Fann, nói rằng một số kiểm toán viên tham gia vào quá trình này đã đưa ra những cáo buộc có khả năng sai sự thật hoặc phỉ báng.


“Rõ ràng là Thượng viện Arizona và các nhà thầu của họ không có ý định rút lại những cáo buộc sai trái bôi nhọ quận và các nhân viên của quận,” Chủ tịch Hội đồng Giám sát quận Maricopa Jack Sellers cho biết trong một tuyên bố hôm 21/05, liên quan đến bức thư yêu cầu mà ông Adel đã gửi. Lời lẽ của bức thư gợi ý rằng quận này có thể đang chuẩn bị một vụ kiện chống lại bà Fann và các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa khác, vì các luật sư thường đưa ra thông báo yêu cầu bảo vệ toàn bộ các tài liệu, bằng chứng liên quan trước khi nộp các đơn kiện.


“Vì lý do đó, quận Maricopa chính thức yêu cầu Chủ tịch Thượng viện Fann, Thượng nghị sĩ Petersen, liên lạc viên Thượng viện Ken Bennett và các nhà thầu tham gia ‘kiểm toán’ bảo quản các tài liệu và bằng chứng vì chúng có thể phục vụ cho các khiếu nại pháp lý trong tương lai,” ông nói.


Bức thư này tập trung vào bức thư hôm 13/05 của bà Fann cho biết một nhà thầu phụ cho cuộc thanh tra “gần đây đã phát hiện ra rằng toàn bộ thư mục ‘cơ sở dữ liệu’ từ ổ đĩa D” của một máy đã bị xóa. Một tài khoản Twitter chính thức của liên lạc viên Thượng viện cho cuộc kiểm tra pháp y tại quận Maricopa này đã đăng một tweet về việc ổ đĩa đó bị xóa, nội dung này vẫn chưa bị gỡ xuống, và cũng được nhắc đến trong bức thư yêu cầu của ông Adel.


Trong các bài báo của CNN và các hãng thông tấn lâu năm khác thì nói rằng một kiểm toán viên tên là Ben Cotton đã quay ngoắt và nói rằng ổ đĩa đó thực sự không bị xóa, ông Cotton nói với The Epoch Times rằng các bình luận của ông trong một phiên điều trần tại Thượng viện đã bị tách ra khỏi ngữ cảnh. Ông nói rằng Máy chủ Chính EMS “ĐÃ bị xóa” nhưng ông đã có thể khôi phục nó.


“Lời khai của tôi vào ngày 19/05 trước Thượng viện Arizona đang bị một số phương tiện truyền thông đoạn chương thủ nghĩa. Tôi xin xác nhận rằng: thư mục ‘Cơ sở dữ liệu’ trên Máy chủ Chính EMS ĐÃ bị xóa, có chứa cơ sở dữ liệu bỏ phiếu. Tôi đã có thể khôi phục các cơ sở dữ liệu đã BỊ xóa này thông qua các quy trình khôi phục dữ liệu pháp y,” ông Cotton, nhà sáng lập CyFIR, cho biết.


Tài khoản Twitter của cuộc kiểm toán Maricopa cũng đăng tuyên bố của ông Cotton hôm 19/05.


Tuy nhiên, bức thư của ông Adel cũng tuyên bố rằng cuộc kiểm toán này “đang không tuân thủ theo luật Arizona” và yêu cầu bà Fann và các quan chức khác “phải bảo quản tất cả các tài liệu… bao gồm cả bất kỳ và toàn bộ các thông tin liên lạc giữa quý vị và bất kỳ thành viên nào khác của Thượng viện hoặc nhân viên của họ, và cả bất kỳ thông tin liên lạc nào giữa quý vị và các đại lý của quý vị, bao gồm nhưng không giới hạn ở ông Ken Bennett, Cyber ​​Ninjas, CyFir, Wake TSI, và các chủ sở hữu, các quan chức, nhân viên, các đại lý, nhà thầu phụ hoặc các tình nguyện viên khác nhau của những công ty đó.”


Văn phòng của bà Fann đã không phúc đáp ngay yêu cầu bình luận của The Epoch Times. Hôm 20/05, bà đã nói với The Epoch Times rằng cả bà và các kiểm toán viên đều không thay đổi các tuyên bố rằng ổ đĩa đó đã bị xóa.


“Tệp đó đã bị xóa, nhưng Cyfir đã có thể khôi phục nó từ những chỗ khác. Nhưng đúng, tệp này đã bị xóa trên phần đó của ổ đĩa,” bà cho biết qua email.


Ứng cử viên đương thời Joe Biden đã nhận được nhiều hơn khoảng 10,000 phiếu bầu so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump ở Arizona trong cuộc bầu cử ngày 03/11/2020.
Do Jack Phillips thực hiện Cẩm An biên dịch

Source: The Epoch Times VN


Recent Posts

See All
bottom of page