top of page

‘Máy bay Ngày tận thế’ của Mỹ cất cánh ngay sau tin Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc bệnh


Máy bay E-6B Mercury của Hoa Kỳ mang tên 'ngày tận thế' (ảnh: Wikimedia Commons).


Các chuyên gia cho rằng đây có thể là một lời cảnh báo của Mỹ tới các ‘kẻ thù’, bởi lần này máy bay đã không tắt máy phát sóng.

Hôm qua (2/10), hai chiếc máy bay quân sự có biệt danh ‘máy bay ngày tận thế’ đã được nhìn thấy bay dọc theo cả hai bờ biển Hoa Kỳ vào buổi sáng sau khi Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump thông báo họ đã xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán (SARS CoV 2).

Một chiếc Boeing E-6B Mercury được phát hiện dọc theo Bờ Đông gần Washington DC trong khi chiếc còn lại được nhìn thấy bay qua Bờ Tây phía trên Oregon. Các máy bay này thường mang chỉ thị từ Cơ quan chỉ huy quốc gia tới các hạm đội tàu ngầm tên lửa đạn đạo. Các phương tiện truyền thông xã hội đang xôn xao với các giả thuyết, với nhiều người suy đoán rằng đó là một lời cảnh báo đối với những kẻ thù của Mỹ đừng nghĩ đến việc tấn công trong khi Tổng thống Trump đang ốm và rằng Mỹ vẫn rất mạnh.


Ngũ Giác Đài đã làm rõ rằng việc cất cánh của “máy bay ngày tận thế” đã được lên kế hoạch và không liên quan gì đến việc lây nhiễm của Tổng thống Trump.


Tổng thống Trump đã tweet vào sáng sớm ngày 2/10 theo giờ miền Đông, xác nhận rằng ông và vợ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Vài giờ sau, hai máy bay quân sự “E-6B Mercury” của Hải quân Hoa Kỳ cất cánh.


Sau khi tin tức về vụ phóng của hai máy bay quân sự được đưa ra, nhà báo quân sự nổi tiếng người Mỹ David Axe đã đăng một bài báo trên Forbes, nói rằng “E-6B Mercury” thuộc sở hữu của “Bộ chỉ huy tác chiến hạt nhân trên không”, Bộ Quốc phòng Mỹ, với hệ thống liên lạc đặc biệt có thể cung cấp chỉ thị cho tàu ngầm ném bom hạt nhân ở khu vực Ohio trong chiến tranh hạt nhân, đồng thời giúp nhân viên trên tàu nhắm mục tiêu vào các thành phố và căn cứ quân sự của đối phương và phóng tên lửa. Chiếc “E-6B Mercury” còn có tên gọi là “Doomsday plane” – “máy bay ngày tận thế”.


Aix tin rằng không phải ngẫu nhiên mà hai chiếc “E-6B Mercurys” xuất hiện ở cả hai phía của Hoa Kỳ trong vòng vài giờ sau khi Tổng thống Trump công bố chẩn đoán.


Nhân viên tình báo Mỹ Tim Hogan đã thông báo về quỹ đạo bay của hai máy bay quân sự trên Twitter. Ông cũng chỉ ra rằng quân đội thường sẽ tắt máy phát sóng để tránh bị người khác theo dõi. Tuy nhiên, hai chiếc “E-6B Mercury” không hề giấu giếm, cho thấy Ngũ Giác Đài hy vọng Trung Cộng, Nga, Triều Tiên và các đối thủ sử dụng vũ khí hạt nhân khác hiểu rằng ngay cả khi chỉ huy quân đội Mỹ bị ốm, hệ thống chỉ huy hạt nhân của Mỹ vẫn có thể hoạt động nguyên vẹn.


Tờ Washington Times trích dẫn xác nhận của Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ (USSTRATCOM) về thông tin này, một phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài đã trả lời rằng, hai chiếc “E-6B Mercury” vào thứ Sáu dự kiến ​​cất cánh làm nhiệm vụ, và việc Tổng thống Trump có chẩn đoán dương tính với virus Vũ Hán không liên quan gì đến sự kiện này, đây chỉ là một “sự trùng hợp ngẫu nhiên”.


Theo thông tin công khai, ăng ten của “E-6 Mercury” thả xuống gần theo chiều thẳng đứng, điều này có thể để đảm bảo rằng tàu ngầm sử dụng ăng ten kéo dưới nước có thể nhận tín hiệu từ nó. Loại máy bay quân sự này còn có các đặc điểm là tiếp nhiên liệu trên không, sức bền lâu, tốc độ cao, trần bay lớn, khả năng thực hiện nhiệm vụ, chất lượng cao. Trong trường hợp xảy ra chiến tranh, “E-6 Mercury” chịu trách nhiệm đảm bảo rằng nguyên thủ quốc gia liên lạc hiệu quả với tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo và tàu ngầm hạt nhân tấn công, đồng thời gửi các thông điệp chỉ huy.


Hải quân Hoa Kỳ có tổng cộng 16 máy bay “E-6 Mercury”. Mặc dù loại máy bay quân sự này thường ít khi hoạt động, nhưng nó không phải là tuyệt mật. Mới đầu tháng 8 năm nay, căn cứ Vandenberg của quân đội Mỹ đã phóng một tên lửa xuyên lục địa Minuteman-3, bắn trúng mục tiêu một cách chính xác ở khu vực đảo san hô Kwajalein thuộc quần đảo Marshall, cách đó khoảng 6.700 km. Nhiệm vụ phóng tên lửa xuyên lục địa được hoàn thành bởi một chiếc “E-6 Mercury” đang bay trên không.Phụng Minh

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

bottom of page