top of page

Một chiến thắng lớn của Tổng thống Trump: Làm giảm độ tín nhiệm của truyền thông dòng chính


Tổng thống Trump xuất hiện trong buổi vận động tranh cử cho các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler tại tiểu bang Georgia, Mỹ (ảnh: Reuters).


Tác giả Larry Elder đã có bài phân tích trên Real clear Politics về chiến thắng của tổng thống Trump trong việc phơi bày góc khuất của giới truyền thông dòng chính, từ đó giảm mức độ tín nhiệm của người dân với các công ty truyền thông lớn này.

Sau đây là nguyên văn bài viết:

Với suy nghĩ Tổng thống Donald Trump đã thua trong cuộc bầu cử, giới truyền thông đột nhiên bớt “điên cuồng chống Trump” hơn. Cứ như vậy, truyền thông cánh tả ở một mức độ nào đó, đã khám phá lại các khái niệm như sự công tâm mà họ đã bỏ qua trong bốn năm Tổng thống Trump nắm quyền điều hành đất nước. Hai tuần sau cuộc bầu cử, nhà báo Nicholas Kristof, người từng đoạt giải Pulitzer của New York Times, ngập ngừng và miễn cưỡng thừa nhận rằng, Tổng thống Trump đã đúng. Rằng lệnh cấm đi học để chống dịch cúm Vũ Hán là một chính sách tệ hại.

Kristof viết: “Một số điều là đúng ngay cả đó là do Tổng thống Trump nói. Tổng thống Trump đã yêu cầu trong nhiều tháng qua rằng các trường học phải được mở cửa trở lại, và dường như ông ấy rất đúng. Các trường học, đặc biệt là các trường tiểu học dường như không phải là nguồn lây truyền chính virus corona, và học tập từ xa đang cho thấy là một thảm họa với nhiều trẻ em [ở gia đình] có thu nhập thấp”.

Đương nhiên, Kristof vẫn không dám thừa nhận Tổng thống Trump đã phán quyết chính xác mà không có thêm đoạn “một số điều là đúng ngay cả đó là do Tổng thống Trump nói”. Nhưng hãy nhớ, đây là The New York Times, một tờ báo chưa từng ủng hộ một ứng viên Đảng Cộng hòa nào cho ghế tổng thống từ năm 1956. Dù sao đó cũng là một bước tiến! Kristof thậm chí đã chỉ trích các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành: “Vì vậy, việc Đảng Dân chủ chủ trương đóng cửa trường học đã tàn phá hàng triệu gia đình và phá hủy tương lai của nhiều trẻ em. Các thành phố như Boston, Philadelphia, Baltimore và Washington DC đã đóng cửa các trường học trong khi vẫn cho phép các nhà hàng hoạt động… Việc đóng cửa trường học càng làm tăng thêm sự bất bình đẳng này, vì nhiều trường tư vẫn mở cửa và các bậc cha mẹ giàu có có thể giúp con cái thích nghi tốt hơn với việc học từ xa. Trong khi đó, trẻ em [ở gia đình] có thu nhập thấp thậm chí còn bị tụt lại phía sau xa hơn”.

Tờ New York Times thậm chí còn đặt câu hỏi về tính khoa học của lệnh cấm ăn uống ngoài trời, giống như hầu hết các quận ở California [do thống đốc thuộc Đảng Dân chủ] ban hành gần đây. Trong bài viết “Những đám đông nhỏ làm lây lan virus, nhưng chúng có gây ra làn sóng lây nhiễm không?” xuất bản ngày 23/11, tờ Times viết: “Nhưng liệu những bữa tối và tiệc nướng ở sân sau có thực sự là động cơ thúc đẩy sự gia tăng các làn sóng lây nhiễm hiện nay không? Các nhà khoa học cho biết, các dữ liệu hiện có không hỗ trợ cho lập luận này. Tuy nhiên, quan điểm này đã được lặp lại quá thường xuyên [khiến] nó trở thành nhận thức thông thường, dẫn đến những hạn chế khắt khe ở nhiều bang…”

“Nhưng nhiều nhà dịch tễ học cũng không chắc chắn [về điều này], họ nói có rất ít bằng chứng cho thấy việc tụ họp của các gia đình là nguồn gốc của phần lớn ca nhiễm cúm Vũ Hán từ mùa hè. Thật vậy, việc xác định chính xác nguồn gốc của bất kỳ đợt bùng phát nào đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều, hiện nay virus đã lan rộng và người Mỹ có thể bị phơi nhiễm theo nhiều cách…”.

Nhà dịch tễ học bệnh truyền nhiễm Julia Marcus của Đại học Harvard cho rằng: “Những cảnh báo liên tục về nguy cơ của các cuộc tụ họp xã hội đã truyền tải sự nghiêm trọng của làn sóng [dịch bệnh] hiện nay. Mặt khác, ở một số tiểu bang, nhận thức sai lầm lại dẫn đến những chính sách hà khắc không phù hợp với khoa học”.

Tiến sĩ Anthony Fauci, sau cuộc bầu cử, cũng có vẻ giống người ủng hộ Tổng thống Trump. Về khả năng tiếp tục phong tỏa, ông Fauci gần đây cho biết: “Công chúng Mỹ không có hứng thú với việc đóng cửa, nhưng tôi tin rằng chúng ta có thể làm được điều này mà không cần phong tỏa. Tôi thực sự tin vậy… Bạn vẫn có thể để các doanh nghiệp hoạt động.

Bạn không nhất thiết phải đóng cửa mọi thứ. Hy vọng rằng chúng ta sẽ không phải làm điều đó”.

Điều gì sẽ xảy ra khi làm cái gọi là “theo khoa học”? Đây là một điều đã ngầm thừa nhận như Tổng thống Trump thường nhấn mạnh, rằng chúng ta phải cân nhắc đến những hậu quả không mong muốn của việc đóng cửa nền kinh tế, bao gồm gia tăng tỷ lệ tự tử, trầm cảm, giết người, lạm dụng ma túy, nghiện rượu và bạo lực gia đình. Cuối cùng, người từng phê phán không ngừng với Tổng thống Trump của CNN, Jake Tapper đã dành lời ca ngợi Tổng thống Trump về tốc độ phát triển vắc xin dịch cúm Vũ Hán của các nhà dược phẩm.

Tapper nói: “Chúng ta nên dành một chút thời gian, như chúng ta luôn làm khi thảo luận về vacxin và Chiến dịch Warp Speed (chiến dịch xúc tiến sản xuất vacxin dịch cúm Vũ Hán của Chính phủ Mỹ), rằng đây là – bạn biết đấy, gạt bỏ tất cả những thất bại của chính quyền Trump khi nói đến coronavirus, đây là một thành công không thể né tránh [của ông ấy] và chúng ta nên thừa nhận điều đó”.

Trong bốn năm, các phương tiện truyền thông lớn, cùng với các đồng minh Đảng Dân chủ đã phối hợp với nhau để hạ bệ Tổng thống Trump. Nhưng Tổng thống Trump đã thành công trong việc phơi bày sự ác độc và có thiên kiến với Đảng Cộng hòa của giới truyền thông dòng chính, từ đó khiến người Mỹ không còn tin tưởng các gã khổng lồ truyền thông nữa. Trong “chiến dịch” này, Tổng thống Trump đã chiến thắng, một chiến thắng vang dội.Đại Nghĩa

Source: DKNRecent Posts

See All

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

bottom of page