top of page

Mỹ- Nhật vừa kết thúc cuộc họp, Bắc Kinh cho máy bay xâm nhập ADIZ Đài Loan


Máy bay chiến đấu được trang bị tên lửa của Trung Cộng (ảnh: Shutterstock).


Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết, vào thứ Bảy (17/4), quân đội Trung Cộng đã điều một máy bay xâm nhập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan. Động thái này diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật có cuộc hội đàm tại Tòa Bạch Ốc, trong đó vấn đề Đài Loan là một chủ điểm thảo luận, theo Focus Taiwan.

Chiến đấu cơ J-16 của Trung Cộng đã thực hiện một cuộc xuất kích trên không phận phía tây nam Đài Loan, giữa Đài Loan và quần đảo Đông Sa do Đài Loan kiểm soát.

Đáp lại, Đài Loan đã triển khai máy bay tuần tra và các hệ thống tên lửa phòng không để theo dõi chiến đấu cơ của Trung Cộng. Cuộc xâm nhập của chiến đấu cơ J-16 Trung Cộng diễn ra sau khi Mỹ và Nhật Bản kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh ở Washington và đưa ra một tuyên bố chung tái khẳng định một cách mạnh mẽ cam kết của họ đối với hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan.

Điều này đã khiến Bắc Kinh phẫn nộ. Đại sứ quán Trung Cộng hôm thứ Bảy chỉ trích tuyên bố này là “có hại cho lợi ích của bên thứ ba, cũng như với sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các nước trong khu vực”.

Trong một diễn biến liên quan, Taiwan News đưa tin, Hiệp hội Giao lưu Nhật -Đài đã thượng cờ Nhật Bản tại văn phòng Đài Bắc vào thứ Bảy (17/4), bất chấp thái độ của Trung Cộng. Quan chức Nhật Bản Furuya Keiji giải thích trong một tweet rằng văn phòng đại diện của Nhật trước đây tránh thượng cờ tại Đài Loan vì lo ngại phản ứng của chính quyền Trung Cộng. Tuy nhiên, hiện nay việc này nên được coi là một “chuyện đương nhiên”.
Lục Du

Source: DKN


Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

ความคิดเห็น


bottom of page