top of page

Mike Pence: Joe Biden dường như không hiểu rằng Mỹ là quốc gia của những điều kỳ diệuPhó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã ca ngợi các biện pháp của chính quyền Trump nhằm thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ và nỗ lực xử lý virus corona sau khi đại dịch làm suy yếu sự tăng trưởng liên tục của nền kinh tế. Ông tuyên bố ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden không hiểu rằng nước Mỹ là một quốc gia của những điều kỳ diệu, theo The BL ngày 27/8.


Phát biểu từ Fort McHenry ở Baltimore vào đêm thứ ba của Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa ngày 26/8, phó tổng thống Pence nhấn mạnh câu chuyện kinh tế vĩ đại dưới chính quyền hiện tại khi ông thúc đẩy việc bầu lại Tổng thống Donald Trump. 


“Khi nói đến kinh tế, Tổng thống Trump đã giữ lời và sau đó là… thông qua đợt cắt giảm và cải cách thuế lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, rút ​​lại nhiều ‘băng đỏ liên bang’ [1] hơn bất kỳ chính quyền nào, giải phóng năng lượng của nước Mỹ và đấu tranh cho thương mại tự do và công bằng”, ông Pence nói.


Phó tổng thống nói rằng các doanh nghiệp Mỹ đã tạo ra hơn 7 triệu việc làm, bao gồm 500.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất trong ba năm đầu tiên dưới thời Tổng thống Trump, giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp cho người Mỹ gốc Phi và người Latinh xuống mức thấp nhất.


Ông nói: “Nhân kỷ niệm 100 năm ngày phụ nữ có quyền bầu cử, tôi tự hào thông báo rằng, dưới thời Tổng thống Donald Trump, chúng tôi đã đạt được tỷ lệ thất nghiệp nữ giới ở mức thấp nhất trong 65 năm, có nhiều người Mỹ đang làm việc hơn bao giờ hết”.


Ngoài ra, Mỹ lần đầu tiên trở thành nước xuất khẩu năng lượng ròng sau 70 năm.


“Trong ba năm đầu tiên, chúng tôi đã xây dựng nền kinh tế vĩ đại nhất thế giới”, ông Pence nói và bổ sung thêm rằng, trong khi chính quyền của ông đang làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, thì “sau đó virus corona đã tấn công từ Trung Cộng”, buộc họ phải chuyển trọng tâm kinh tế sang cuộc chiến chống lại đại dịch.


Ông nói: “Trước khi trường hợp dịch cúm Vũ Hán đầu tiên lây lan trong nước Mỹ, Tổng thống Trump đã thực hiện những bước tiến chưa từng có là đình chỉ tất cả các chuyến du lịch từ Trung Cộng. “Hành động đó đã cứu vô số sinh mạng người Mỹ”.


Phó tổng thống Pence cũng khẳng định rằng chính quyền của ông đã phát động cuộc tổng động viên toàn quốc lớn nhất kể từ Thế chiến thứ hai.


“Tổng thống Trump đã huy động toàn bộ nguồn lực của chính phủ liên bang và chỉ đạo chúng tôi xây dựng quan hệ đối tác liền mạch với các thống đốc trên khắp nước Mỹ ở cả hai đảng. Chúng tôi hợp tác với ngành công nghiệp tư nhân để phát minh quy trình xét nghiệm virus và sản xuất nguồn cung vật liệu xét nghiệm, và hiện chúng tôi đang tiến hành 800.000 xét nghiệm mỗi ngày… đã phối hợp phân phối hàng tỷ món đồ bảo vệ cá nhân. … đã sản xuất 100.000 máy thở trong 100 ngày. Và [trái ngược với Trung Cộng] không có nước nào cần máy thở lại từ chối máy thở của Mỹ. Chúng tôi xây dựng bệnh viện, tăng cường quân y và ban hành gói giải cứu kinh tế cứu giúp 50 triệu việc làm của người Mỹ”, ông nói.


Phó tổng thống nói thêm rằng chính quyền của ông đang phát triển ngày càng nhiều phương pháp điều trị, bao gồm biện pháp điều trị bằng huyết tương đang cứu sống người dân trên khắp đất nước.


Ông Pence sau đó đã lên tiếng chỉ trích ứng viên đảng Dân chủ Biden khi ông này phủ nhận công lao của chính quyền Trump trong việc xử lý đại dịch virus.


Mỹ là một quốc gia của những điều kỳ diệu


“Tuần trước, ông Joe Biden đã nói ‘không có phép màu nào xảy đến’. Điều mà ông Joe dường như không hiểu là, Mỹ là quốc gia của những điều kỳ diệu, và chúng ta đang trên đường có được một loại vắc-xin dịch cúm Vũ Hán hiệu quả, an toàn đầu tiên trên thế giới vào cuối năm nay”, ông Pence khẳng định.


Ông Pence đã ca ngợi các bác sĩ, y tá, những người trên tuyến đầu chống dịch, nông dân, công nhân nhà máy, tài xế xe tải và những người Mỹ hàng ngày đang đặt sức khỏe và sự an toàn của những người hàng xóm lên hàng đầu.


“Nhờ lòng dũng cảm và trắc ẩn của người dân Mỹ, chúng tôi đang làm chậm sự lây lan, chúng tôi đang bảo vệ những người dễ bị tổn thương, chúng tôi đang cứu sống những sinh mạng và chúng tôi đang trên đà tái mở cửa nước Mỹ”, ông nói, quay trở lại vấn đề kinh tế.


“Do nền tảng vững chắc mà Tổng thống Trump đã gây dựng trong ba năm đầu, chúng tôi đã giành lại được 9,3 triệu việc làm trong ba tháng qua. Và chúng tôi không chỉ mở cửa nước Mỹ một lần nữa — chúng tôi đang mở cửa lại các trường học ở Mỹ”.


“Trong những ngày tới, khi chúng ta mở cửa nước Mỹ trở lại, và mở cửa các trường học ở Mỹ, tôi hứa với các bạn là chúng ta sẽ tiếp tục đặt sức khỏe của người dân Mỹ lên hàng đầu”, ông nói, đồng thời kêu gọi cử tri ủng hộ ông và Tổng thống Trump một lần nữa vào tháng 11 tới, thay vì Biden.


“Vào ngày 3/11, bạn cần tự hỏi mình,‘ Bạn tin tưởng ai trong việc tái thiết nền kinh tế? Một chính trị gia lâu năm tạo ra một sự phục hồi kinh tế chậm nhất kể từ cuộc Đại suy thoái? Hay một nhà lãnh đạo có thực lực đã tạo ra nền kinh tế vĩ đại nhất trên thế giới?”, ông nói và kết luận:


“Sự lựa chọn rất rõ ràng. Để đưa nước Mỹ trở lại, chúng ta cần thêm 4 năm nữa của Tổng thống Donald Trump!”.


Chú thích: 

[1] băng đỏ liên bang là thành ngữ đề cập đến các quy định quá mức, cứng nhắc hoặc dư thừa, cản trở hoặc ngăn cản hành động hoặc việc ra quyết định.
Theo The BL, Hương Thảo dịch & biên tập

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page