top of page

Mike Pompeo nói hành động của Biden là ‘trẻ con’, so sánh Trung Cộng với Đức Quốc xã


Ông Mike Pompeo tại Liên Hợp quốc ngày 12/12/2018. (Ảnh: lev radin / Shutterstock)


Cựu Ngoại trưởng của Tổng thống Trump đã nói rất nhiều về các hành động “trẻ con” của Tổng thống Biden với Nga trong tuần này. Ông Mike Pompeo cũng bày tỏ quan điểm của mình về Trung Cộng.

Theo cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, việc cho phép Trung Cộng đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2022 sẽ giúp Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) nâng cao uy tín giống như Thế vận hội Mùa hè năm 1936 của Đức Quốc xã.

“Chúng tôi biết lịch sử và những người trong chúng tôi, những người đã làm việc với bạn bè của chúng tôi ở Israel và hoạt động chống lại chủ nghĩa bài Do Thái đã nói về việc không bao giờ cho phép những gì đã xảy ra vào những năm 1930 tái diễn…”, ông Pompeo nói với Fox News “America Reports” vào thứ Năm (18/3). “Chà, những gì đang xảy ra vào những năm 1930 đang xảy ra ở miền Tây Trung Cộng ngày nay. Có những điểm tương đồng kỳ lạ giữa hai bên và việc đăng cai Thế vận hội Olympic – như người Đức đã có thể làm vào năm 1936 – đã mang lại sự tín nhiệm lớn cho chế độ đó”, ông Pompeo tiếp tục. “Chúng ta không nên cho phép điều đó xảy ra. Ủy ban Olympic Quốc tế có trách nhiệm đảm bảo rằng người đăng cai tổ chức các cuộc chơi này xứng đáng. Chế độ này [ĐCSTQ] thì chắc chắn là không”.

Ông Pompeo tiếp tục nói rằng ông cảm thấy các hành động của ông Biden với Nga là “trẻ con” và rằng Trung Cộng đặt ra “mối đe dọa hiện hữu lớn nhất” đối với Mỹ.

Ông Biden, tại một cuộc phỏng vấn với ABC News phát sóng hôm 17/3, đã nói “Tôi tin” khi được hỏi liệu ông có tin Tổng thống Nga là một kẻ giết người hay không. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm (18/3) cho biết mọi người có xu hướng nhìn người khác như họ thực sự nhìn thấy mình, sau câu nói của ông Biden về ông. Sau đó ông Putin gửi một lời chúc có vẻ châm biếm, mong Tổng thống Mỹ có sức khỏe tốt, theo Reuters.
Phụng Minh

Source: DKN
Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page