top of page

Nông dân Mỹ tiếp tục ủng hộ TT.Trump bất chấp chiến thuật của Trung Cộng.

Trung Cộng cố gắng trừng phạt nông dân Mỹ vì các chính sách thương mại của Hoa Kỳ nhưng đã không làm lung lay được sự ủng hộ của họ đối với Tổng thống Donald Trump.

Nông dân Mỹ tiếp tục ủng hộ TT.Trump

Người nông dân tin tưởng vào nền kinh tế nông nghiệp đã tăng vọt trong tháng 7, theo khảo sát mới nhất của Trung tâm Nông nghiệp thương mại Purdue. Và họ kỳ vọng rằng tranh chấp thương mại với Trung Cộng sẽ được giải quyết theo cách có lợi cho nông dân Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong năm. Chỉ số kỳ vọng chung đã tăng lên mức 159 trong tháng 7, cao hơn 18 điểm so với tháng 6 và cao nhất trong hơn hai năm.

Tổng thống Donald Trump đang trở nên nổi bật đối với những người nông dân. Một cuộc khảo sát của Farm Journal Pulse được thực hiện vào tháng trước cho thấy 79% nông dân hiện chấp thuận công việc mà tổng thống Trump đang làm, tăng từ 74% trong cuộc khảo sát tháng 6. Năm mươi ba phần trăm cho biết họ đã phê duyệt mạnh mẽ về Tổng thống Trump, tăng từ 50% vào tháng Sáu. Cả hai cuộc khảo sát đã được thực hiện trước khi leo thang gần đây nhất của cuộc chiến thương mại. Tuần trước, Trump tuyên bố sẽ gia hạn mức thuế phần trăm sau đó đối với 300 tỷ đô la hàng nhập khẩu của Trung Cộng và Trung Cộng cho biết họ đang tạm dừng mua các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump đã trả lời bằng cách hứa rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ một lần nữa trả tiền cho nông dân vì doanh thu bị mất với doanh thu được thu từ thuế quan. Hoa Kỳ đã thu được 63 tỷ đô la thuế quan trong 12 tháng trước ngày 30 tháng 6, gấp đôi số tiền thu được trong những năm trước. Hoa Kỳ ủy quyền 12 tỷ đô la cho các quỹ viện trợ nông nghiệp vào năm 2018 và 16 tỷ đô la trong năm nay:Nông dân có lý do chính đáng để cảm thấy tự tin hơn. Thu nhập ròng của trang trại được dự báo sẽ tăng 6,3 tỷ đô la, tương đương 10,0%, từ mức 2018 lên 69,4 tỷ đô la vào năm 2019, theo Bộ Nông nghiệp. Biên lai tiền mặt cho cả cây trồng và động vật dự kiến ​​cũng sẽ tăng. Thu nhập trang trại trung bình dự kiến ​​sẽ tăng 3,6 phần trăm.


Những người mua bán gốc Trung Cộng nhập khẩu 19,5 tỷ đô la hàng hóa nông sản từ Hoa Kỳ vào năm 2017. Điều đó đã bị cắt giảm một nửa năm ngoái vì thuế trả đũa của Trung Quốc khiến sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ trở nên đắt hơn và các doanh nghiệp do nhà nước điều hành đã giảm đơn hàng nhập khẩu. Nhưng nhìn chung, xuất khẩu nông sản của Hoa Kỳ được định giá 140 tỷ đô la trong năm 2018, tăng một phần trăm so với năm trước.

Sonia Ohlala

Theo Breitbart.

Comentários


bottom of page