top of page

Ngũ Giác Đài: Trung Cộng có thể đã điều cảnh sát vũ trang tới Hồng Kông


Lực lượng cảnh sát ở Hồng Kông (ảnh: renfeng tang/Flickr/flickr.com/photos/188131831@N04/49816622042/)


Bắc Kinh có thể đã triển khai cảnh sát vũ trang ở Hồng Kông để đàn áp các cuộc biểu tình dân chủ, theo Báo cáo thường niên về Sức mạnh quân sự của Trung Cộng được Lầu Năm Góc công bố ngày 1/9.

Báo cáo cho biết, trong đợt triển khai luân phiên binh sĩ đến Hồng Kông vào tháng 8/2019, lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc có thể đã được đưa vào đặc khu. Ngoài ra, thông báo luân chuyển binh sĩ của Bắc Kinh vào năm ngoái không khẳng định quân số và trang thiết bị của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc vẫn không thay đổi như báo cáo thường lệ. Báo cáo của Ngũ Giác Đài cho biết thêm: “Trong suốt nhiều tháng biểu tình, Quân đội Giải phóng Nhân dân đã công khai phô trương các khóa huấn luyện chống bạo loạn, chống khủng bố và phòng chống thiên tai của họ”.

Ngày 9/6/2019, hơn 1 triệu người Hồng Kông xuống đường phản đối luật dẫn độ cho phép đưa nghi phạm sang Trung Cộng đại lục để xét xử. Về sau, người dân phát triển thành thành phong trào đấu tranh cho nền dân chủ của thành phố. Cảnh sát ở đặc khu nhiều lần bị tố cáo lạm dụng bạo lực để trấn áp người biểu tình. Tờ Secret China hồi tháng 10/2019 nêu ra những nghi vấn cho thấy cảnh sát Trung Cộng có thể đã trà trộn vào lực lượng cảnh sát Hồng Kông.

Hải Lam

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

bottom of page