top of page

Người biểu tình Hồng Kông đụng độ với cảnh sát chống bạo động tại ga tàu điện ngầm Yuen Long.

HỒNG KÔNG (Reuters) - Hàng ngàn cư dân Hồng Kông đã tổ chức một cuộc biểu tình chống chính phủ vào hôm thứ Tư tại một ga tàu điện ngầm.Cuộc biểu tình đánh dấu đêm 21/7, khi hơn 100 người đàn ông mặc áo trắng xông vào nhà ga Yuen Long sau khi những người biểu tình diễu hành qua trung tâm Hồng Kông. Những người đàn ông tấn công người biểu tình mặc áo đen đã làm 45 người bị thương vẫn chưa ai bị bắt giữ và bị khởi tố.Một số người biểu tình đeo mặt nạ đã đụng độ với cảnh sát, phun thuốc chữa cháy từ bên trong nhà ga Yuen Long khi những người khác bôi nhọ sàn nhà bằng dầu ăn, bia và chất tẩy rửa để ngăn cảnh sát tiến lên.

Một số trạm bị chặn lối thoát ra bằng các thùng sắc và đồ nội thất của nhà ga khi những người khác bịt kín các con đường bên ngoài nhà ga, bắn các chùm tia laser màu xanh lá cây vào phía cảnh sát. Một số đã ném bình chữa cháy rỗng vào cảnh sát.


Đây là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc biểu tình kể từ tháng 6 chống lại sự xói mòn tự do ở thuộc địa cũ của Anh đã trở lại thời kỳ cai trị của Trung Quốc vào năm 1997.


Sonia Ohlala

Theo Reuters

Comments


bottom of page