top of page

Người Mỹ gốc Việt tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump


Cả trăm người có mặt để tham gia tuần hành (ảnh trái: chụp từ nhật báo Người Việt; ảnh phải: chụp từ video của PhoBolsaTV).


Vào hôm 25/7, nhiều người gốc Việt đã tham gia cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Donald Trump vì ông đã có nhiều chính sách cứng rắn với Trung Cộng. Ngoài ra, nhiều người cũng đến đây để kêu gọi mở cửa các doanh nghiệp, trường học và đòi tự do tôn giáo.


Vào chiều ngày 25/7 (giờ địa phương), nhiều người gốc Việt đã có mặt trên đại lộ Bolsa đối diện thương xá Phước Lộc Thọ ở thành phố Westminster thuộc tiểu bang California để ủng hộ Tổng thống Donald Trump, đồng thời kêu gọi mở cửa các doanh nghiệp, trường học và đòi tự do tôn giáo.


Đây là một cuộc tuần hành tự phát, do nhiều người kêu gọi nhau trên mạng xã hội trong tuần qua.


Do đại dịch cúm Vũ Hán, tiểu bang California đã lệnh cho nhiều quận hạt trong danh sách “đáng chú ý” không được mở cửa trường học lại vào mùa Thu năm nay, và Quận Cam, nơi có nhiều người gốc Việt sinh sống cũng nằm trong danh sách đó.


Điều này là một trong những chủ đề chính của buổi tuần hành trên đường Bolsa, và những người tham dự cầm nhiều biểu ngữ kêu gọi chính phủ tiểu bang mở cửa trường học lại.


Ngoài ra, nhiều người tham gia tuần hành còn kêu gọi chính phủ tiểu bang California cho phép các doanh nghiệp hoạt động trở lại.


Đồng thời hiện tại, tiểu bang California đang cấm những nơi sinh hoạt tôn giáo hoạt động vì muốn giảm sự lây lan của dịch cúm Vũ Hán. Điều này khiến những người tham gia buổi tuần hành kêu gọi mở cửa nhà thờ lại vì cho rằng đó là quyền tự do tôn giáo của người dân.


Ảnh chụp từ nhật báo Người Việt.


Ông Nguyễn Văn Mỹ, một người tham gia tuần hành chia sẻ rằng, ông ủng hộ Tổng thống Trump vì Tổng thống đã có nhiều chính sách cứng rắn với Trung Cộng.


“Chúng ta phải tìm cách đuổi chúng về nước. Vì vậy, chúng tôi ra đây để nói lên suy nghĩ của mình”, ông chia sẻ.


Trong những tháng gần đây, nhiều cư dân Little Saigon đang bất mãn với Thống Đốc Gavin Newsom của tiểu bang California, vì cho rằng ông đã xâm phạm quyền tự do của người dân qua các lệnh đóng cửa. Vì vậy, nhiều người ở 63 quận hạt khắp tiểu bang đang kêu gọi bãi nhiệm thống đốc, và có nhiều cư dân Little Saigon ủng hộ.


Ông Danny, một người tham gia tuần hành nói với phóng viên báo Người Việt: “Tôi đến đây để ủng hộ ông Donald Trump thêm bốn năm và phải mở cửa các doanh nghiệp lại. Tôi ủng hộ bãi nhiệm thống đốc California vì ông làm việc với Trung Cộng”.


“Tất cả mọi người có con ăn học là vì cái gì? Vì tiền. Trung Cộng biết vậy nên đem tiền qua hối lộ đảng Dân Chủ. Họ (đảng Dân Chủ) chưa bao giờ nói về Trung Cộng, chỉ nói về ông Trump thôi. Ông là người thẳng thắng, quyết liệt với Trung Cộng, nên muốn hạ bệ ông. Vì tương lai của nước Mỹ, của con chúng ta, nên nhất định phải đi bầu để Hạ Viện thuộc về đảng Cộng Hòa”, ông Danny nói tiếp.


Ảnh chụp từ nhật báo Người Việt.


Nhiều người lái xe ngang qua bóp kèn để bày tỏ sự ủng hộ. Tuy vậy, cũng có một số người bất đồng ý kiến.


Đứng bên kia đường, anh Josh Nguyễn cho hay: “Tôi nhìn cảnh này mà chỉ thấy buồn thôi. Ông Trump đã thật sự giúp gì cho người gốc Việt. Không lẽ chỉ đóng cửa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng ở Houston là đủ? Trước lúc mọi thứ bị dịch cúm Vũ Hán ảnh hưởng, kinh tế Hoa Kỳ cũng đâu có khá hơn đâu. Khi dịch bệnh hoành hành thì ông Trump cũng gây chia rẽ, không chịu ra chỉ đạo rõ ràng. Ở Mỹ thì tự do chính kiến, các cô bác có quyền ủng hộ Tổng thống, nhưng đây là suy nghĩ của tôi về ông Trump”.


Cô Janice Lê, đứng xem tuần hành trước Phước Lộc Thọ, chia sẻ suy nghĩ: “Liệu mở cửa trường học hay nhà thờ lại có khá hơn không? Dịch cúm Vũ Hán thì ngày càng tệ, nhưng những suy nghĩ như vậy lại càng làm mọi thứ tệ hơn. California có số người nhiễm bệnh nhiều nhất Hoa Kỳ rồi. Điều đó chưa đủ chứng minh là phải đóng cửa sao?”.Theo Thiện Lê/Người Việt Băng Thanh biên tập

Source: DKNRecent Posts

See All

Comments


bottom of page