top of page

Nghị sĩ Ted Cruz: Biên giới mở nghĩa là ‘tiền lương giảm’


Thượng nghị sĩ Ted Cruz (ảnh: wikipedia).


Trong một phiên điều trần về dự luật ân xá của đảng Dân chủ hôm 12/5, Thượng nghị sĩ Cộng hoà Ted Cruz (tiểu bang Texas) nói rằng dự luật ủng hộ ‘biên giới mở’ này sẽ làm giảm mức lương của hàng triệu người Mỹ, theo Breitbart.

Dự thảo luật ân xá, có tên là Đạo luật Quyền công dân cho Người lao động Cơ bản, sẽ cung cấp quyền công dân và quyền cư trú cho khoảng 5 triệu người di cư bất hợp pháp. Những người di cư đã thay thế người Mỹ trong những công việc được chính quyền Biden phân loại là “cần thiết”. Tuy nhiên, có tới gần 80% các công việc ở Mỹ được phân loại là “cần thiết”. Phản biện dự luật này, Thượng nghị sĩ Ted Cruz nói:

“Tôi tin rằng dự luật mà chúng ta đang thảo luận trong phiên điều trần hôm nay là một dự luật rất nguy hiểm. Đó là một dự luật cấp tiến sẽ ban hành lệnh ân xá cho hàng triệu người ở đây một cách bất hợp pháp, với một cam kết rộng rãi, là sai, trái đạo đức và vô cùng bất công”.

“Thật không công bằng cho hàng triệu người Mỹ – [đối với] những người Mỹ có thu nhập thấp, những người Mỹ có thể mất việc làm, những người Mỹ có thể gặp khó khăn trong công việc”.

Ông Cruz cho biết thêm: “Chính sách mở rộng biên giới của đảng Dân chủ đang khiến tiền lương của hàng triệu người Mỹ [bao gồm] cộng đồng người Mỹ gốc Phi giảm. Dự luật này thật khủng khiếp đối với cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Nó làm giảm mức lương trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Cộng đồng người gốc Tây Ban Nha: Dự luật này thật khủng khiếp đối với cộng đồng người gốc Tây Ban Nha. Đối với những người nhập cư hợp pháp”.
Tommy Huỳnh

Source: DKN
Recent Posts

See All

♦️Zelensky Admits Fear of Trump 2024, Begs for More Patriot Missile Systems Zelensky thừa nhận sợ TT.Trump 2024, cầu xin Mỹ cung cấp thêm hệ thống hoả tiễn Patriot https://www.breitbart.com/europe/202

bottom of page