top of page

Nghị sỹ Mỹ: Trung Cộng không xứng đáng tổ chức Olympics 2022


Thượng nghị sỹ Rick Scott ngày 5/2/2020 chia sẻ trên Twitter bức ảnh ông chụp cùng nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông La Quán Thông (Nathan Law).


Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ Rick Scott hôm 15/7 đã có bài bình luận đăng trên The Washington Post, trong đó ông lập luận rằng các cuộc đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cho thấy chính quyền này không xứng đáng được tổ chức Thế vận hội Mùa đông Olympics 2022 như kế hoạch.


Thượng nghị sỹ Scott viết: “Trong nhiều thập kỷ, ĐCSTQ đã đàn áp các Phật tử Tây Tạng, những học viên Pháp Luân Công, Kitô hữu và Đài Loan. Bây giờ, ĐCSTQ đang muốn lấy đi quyền lợi của người dân Hồng Kông. Đã đến lúc thế giới nhìn ra bản chất của ĐCSTQ”.


Ông Scott bày tỏ sự tán đồng với bài xã luận của The Washington Post hôm 7/7 rằng cuộc đàn áp của chính quyền Trung Cộng đối với người dân tộc Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương chính là “nạn diệt chủng”.


Nghị sỹ Scott cho rằng, nạn diệt chủng này cuối cùng đã khiến thế giới thức tỉnh về sự lạm dụng và khinh miệt của chính quyền Trung Cộng đối với nhân quyền và tự do. Ông cũng lưu ý rằng một số công ty Hoa Kỳ đã thu được lợi nhuận trong nhiều năm từ hoạt động cưỡng bức lao động ở Trung Cộng, vì vậy họ cũng là đồng lõa với chính quyền Trung Cộng.


Vị nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa cho biết: “Bổn sự của mỗi người chúng ta là phải đứng lên chống lại cái ác. Đó là lý do tại sao tôi đã trình Thượng viện một nghị quyết, nhằm kêu gọi Ủy ban Olympic quốc tế ngừng tổ chức Olympic năm 2022 tại Bắc Kinh, và tại sao nên yêu cầu NBC không phát sóng Thế vận hội trừ khi Thế vận hội được chuyển ra khỏi Trung Quốc Cộng sản”.


Nghị sỹ Scott nêu ví dụ: “Đức Quốc Xã có được tổ chức cho Thế vận hội Olympic năm 1944 không? Hay Campuchia năm 1976? Dĩ nhiên là không”.


Ông nhấn mạnh lần nữa trong dòng cuối cùng của bài bình luận: “Chúng ta không nên tổ chức cuộc thi thể thao lớn nhất thế giới ở một quốc gia đang tiến hành một cuộc diệt chủng chống lại người Hồi giáo và tước bỏ quyền tự do dân chủ của người Hồng Kông”.


Source: DKN
Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comentarios


bottom of page