top of page

Nikki Haley: ‘Đảng Dân chủ luôn đổ lỗi cho nước Mỹ trước tiên’

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley đã có bài phát biểu ấn tượng trong đêm đầu tiên tại Đại hội Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC). Bà đã mượn lời của một cựu đồng cấp từ thời Tổng thống Ronald Reagan để nhấn mạnh: “Đảng Dân chủ luôn đổ lỗi cho nước Mỹ trước tiên”.Cựu Đại sứ Nikki Haley mở đầu bài phát biểu của mình tại RNC bằng cách trích dẫn phát biểu nổi tiếng của nữ Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Liên Hiệp Quốc Jeane Kirkpatrick nói tại Đại hội Quốc gia Đảng Cộng hòa năm 1984.


Tôi sẽ bắt đầu với một câu chuyện nhỏ. Đó là về một vị Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, và đó là về một phát biểu mà bà đã nói tại hội nghị tương tự thế này…  Đại sứ đó đã nói và tôi xin trích nguyên văn, ‘Đảng Dân chủ luôn đổ lỗi cho nước Mỹ trước tiên’’’, Bà Haley mở đầu bài phát biểu tại RNC 2020 vào tối muộn ngày thứ Hai 24/8 (giờ Mỹ).


Đó là năm 1984. Tổng thống là ông Ronald Reagan, và phát biểu của Đại sứ Jane Kirkpatrick vẫn đúng với ngày nay. Ông Joe Biden và Đảng Dân chủ vẫn đổ lỗi cho nước Mỹ trước tiên. Ông Donald Trump đã luôn đặt nước Mỹ lên trên hết”, bà Haley nói tiếp.

Sau đó, bà Haley đã tiếp tục nói về công việc làm đại sứ của mình. Bà nói: “Ngày nay, Liên Hiệp Quốc không phải là nơi cho những người yếu bóng vía. Đó là nơi mà những kẻ độc tài, những kẻ sát nhân và những tên cướp lên án nước Mỹ và sau đó lại chìa tay ra và yêu cầu chúng ta phải trả hóa đơn cho họ. Vâng, Tổng thống Trump đã đặt dấu chấm hết cho tất cả những điều đó.


Với sự lãnh đạo của ông, chúng ta đã làm những điều mà ông Barack Obama và ông Joe Biden đã không chấp nhận làm. Chúng ta đã bảo vệ nước Mỹ. Và chúng ta đã chống lại kẻ thù”.

Bà Haley chỉ trích chính quyền Obama – và cựu Phó Tổng thống Joe Biden – vì để Iran “thoát tội sát nhân”, đồng thời tiếp tục chuyển tiền tới quốc gia mà thường công khai hận thù nước Mỹ.

Tổng thống đương nhiệm lập kỷ lục về sức mạnh và thành công. [Trong khi] cựu phó tổng thống [Biden] lập kỷ lục về sự yếu hèn và thất bại”, bà Haley nói. “Ông Joe Biden là tốt cho Iran và ISIS, là tuyệt vời cho Trung Quốc cộng sản.


Và ông ta là của trời cho đối với những ai muốn nước Mỹ phải xin lỗi, phải bất động và phải từ bỏ các giá trị của chúng ta. Ông Donald Trump đưa ra một cách tiếp cận khác. Ông cứng rắn với Trung Quốc và ông đã chiến đấu và chiến thắng ISIS. Và ông nói với thế giới về những gì họ cần nghe”. Bà Haley sau đó tán dương kỷ lục của Tổng thống Trump về việc làm và nền kinh tế, so sánh điều đó với các quy định và thủ tục hành chính mà chính quyền Obama-Biden đã thực thi.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh rằng những năm tháng của chính quyền Obama-Biden là tồi tệ, nhưng “chính quyền tiềm năng Biden-Harris sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều”.

Lần trước, ông chủ của Joe là Obama. Lần này, [chủ của ông ấy] là Pelosi, Sanders và Nhóm bộ Tứ cực tả. Tầm nhìn của họ về nước Mỹ là chủ nghĩa xã hội và chúng ta biết rằng chủ nghĩa xã hội đã thất bại ở mọi nơi”, bà Haley kết luận.Đức Thiện (Theo Daily Caller) Source: Trí Thức VN


Recent Posts

See All

Comentarios


bottom of page