top of page

Obama khuyên Joe Biden rút lui vì sợ làm ảnh hưởng xấu đến các di sản của ông ta để lại.

Cựu Tổng thống Barack Obama trước giờ tránh xen vào các ý tưởng của Joe Biden, phó tổng thống của ông trong tám năm, người đang chạy đua vào Toà Bạch Ốc cho năm 2020.

 "Ông không cần phải làm điều đó, Joe, Ông thực sự không cần," Obama nói với Biden trước khi chính thức khởi động chiến dịch của Biden vào tháng Tư, theo tờ New York Times.


NHẤN NÚT PLAY ĐỂ NGHE AUDIO ."Ông Biden - người nghĩ rằng ông có thể đánh bại Donald Trump bốn năm trước - đã trả lời bằng cách nói với ông Obama rằng ông không bao giờ có thể tha thứ cho mình nếu ông từ chối cuộc chiến thứ hai với ông Trump".


Cũng theo tờ New York Times, Obama đã có cuộc họp vào tháng 3 với các trợ lý cao cấp của Biden, ngụ ý mong muốn đảm bảo rằng cựu phó tổng thống không "làm hại di sản của Obama để lại" và không tự  làm xấu hổ chính mình.


Barack Obama và Joe Biden

Tờ báo cũng báo cáo rằng Obama và Biden đã gặp nhau trong bữa trưa, cựu tổng thống khuyên nhủ Joe Biden nên tuyển dụng những gương mặt mới cho chiến dịch của mình. Obama bày tỏ sự thất vọng rằng các cố vấn thân cận nhất của Biden đã quá già yếu và mất hết kết nối với môi trường chính trị hiện tại- Obama cũng đã thúc giục Joe Biden đưa vào các cố vấn trẻ tuổi hơn.


Biden, ứng cử viên lý tưởng yêu thích của đảng Dân Chủ năm 2020 đã thấy số lượng các cuộc thăm dò suy giảm đáng kể sau cuộc đụng độ nảy lửa với Thượng nghị sĩ Kamala Harris (D-CA) trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên về những nhận xét trước đây của bà.  


Cựu đệ nhất phu nhân, Michelle Obama, đã từ chối bảo vệ cho Joe Biden, với lý do cựu phó tổng thống đã gặp rắc rối cho vị trí của mình và nhất là lời khen ngợi của ông gần đây về sự phân biệt đối xử.  

Một loạt sai lầm ngớ ngẩn của cựu phó tổng thống cũng làm tổn hại đến danh tiếng của ông trong  các cử tri, điều này sẽ khiến các cố vấn của Joe Biden thảo luận về khả năng giảm sự xuất hiện của ông trước công chúng để tránh những khoảnh khắc xấu hổ hơn xảy ra.


Sự xuất hiện của Biden tại Hội chợ bang Iowa, một địa điểm không thể bỏ qua cho các ứng cử viên tổng thống, bị đánh dấu bởi quá nhiều sai lầm.  Một trong những bài phát biểu của mình, Biden đã nhận xét một cách kỳ lạ với những người tham gia: "Chúng tôi chọn sự thật hơn là bằng chứng của sự thật". Một câu nói rất ư là huề vốn.


Nguyên văn của Joe Biden như sau: "Mọi người đều biết Donald Trump là ai.  Ngay cả những người ủng hộ Trump cũng biết ông ấy là ai. Chúng ta phải cho ông ta biết chúng ta là ai.  Chúng tôi chọn sự thống nhất hơn là chia rẽ. Chúng tôi chọn khoa học hơn là hư cấu. Chúng tôi đã chọn sự thật thay vì bằng chứng của sự thật ", lời kết luận của Joe Biden khiến đám đông trở nên hoang mang tột cùng và không hiểu ông ta đang nói gì.


Trước đó vào hôm thứ Năm, tại Des Moines, Iowa, Biden đã nhầm lẫn lần thứ hai tên của cựu Thủ tướng Anh Theresa May và Margaret Thatcher, người đã rời khỏi chức vụ năm 1990.

Joe Biden đã mắc một lỗi tương tự tại một cuộc biểu tình chiến dịch ở Columbia, Nam Carolina, vào tháng Năm vừa qua. Sau bài phát biểu khi ông tuyên bố rằng những đứa trẻ nghèo khổ cũng tươi sáng và tài năng như những đứa trẻ da trắng. Sau đó, ông ta nhanh chóng cố gắng làm rõ những bình luận của mình để tránh bị cho là kỳ thị chủng tộc, Biden thêm vào những đứa trẻ giàu có, những đứa trẻ da đen, những đứa trẻ châu Á để kết thúc bài diễn văn của mình.


Đầu tháng tám mới đây, Joe Biden đã gọi nhầm hai địa điểm Houston và Michigan là nơi xảy ra hai vụ xả súng hàng loạt, trong khi đó sự việc lại xảy ra ở El Paso, Texas và Dayton, Ohio.


Và cuối cùng là sự cố đáng xấu hổ nhất của Joe Biden đã xuất hiện khi thông báo sai thông tin liên lạc cho dịch vụ nhắn tin tranh cử của ông, Biden yêu cầu người đang xem ghé thăm Joe 3-0-3-3-0. Và đương nhiên cả hội trường không hiểu nổi Joe ngủ gục muốn nói gì khi đưa ra những con số đó.


Sonia Ohlala

Theo Breitbart

Recent Posts

See All
bottom of page