top of page

Pháp từ chối nhập cảnh những người tiêm vắc-xin Trung Cộng, Bắc Kinh trả đũa


Vắc-xin Trung Cộng (ảnh minh họa: Shutterstock).


Cách đây vài ngày, để đối phó với đại dịch cúm Vũ Hán, chính phủ Pháp đã ban hành quy định nhập cảnh mới, theo đó tiến hành thực hiện các biện pháp nới lỏng hơn đối với những hành khách đã được tiêm phòng, nhưng ngoại trừ các loại vắc xin của Trung Cộng. Bắc Kinh cho biết họ cũng sẽ áp đặt “các lệnh trừng phạt ngược lại”.

Theo trang Vision Times, quy định nhập cảnh mới của Pháp nêu rõ: “Những người đã được tiêm phòng có thể nhập cảnh vào Pháp mà không cần phải đưa ra ‘lý do khẩn cấp'”. Các vắc xin được chính phủ Pháp phê duyệt bao gồm Pfizer, Modena, AstraZeneca, Johnson & Johnson. Điều đáng chú ý là mặc dù vắc xin Sinopharm và Kexing (Khoa Hưng) của Trung Cộng đã được WHO đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp vào ngày 7/5 và 1/6 nhưng chúng lại không được chính phủ Pháp công nhận.

Quy định ghi rõ nếu hành khách nhập cảnh vào Pháp từ Trung Cộng, bất kể họ đã được tiêm phòng hay chưa thì đều phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 72 giờ hoặc giấy chứng nhận xét nghiệm kháng nguyên âm tính trong vòng 48 giờ để lên máy bay. Khi đến Pháp, chính phủ Pháp cũng sẽ tiến hành xét nghiệm kháng nguyên ngẫu nhiên; những người chưa được tiêm phòng (hoặc đã tiêm phòng ở Trung Cộng) cần điền vào mẫu đơn đi du lịch và đánh dấu vào trường hợp có “lý do khẩn cấp”, đồng thời tự cách ly trong 7 ngày sau khi đến Pháp. Một phóng viên của Đài Á Châu Tự Do đã gọi điện đến Đại sứ quán Trung Cộng tại Pháp để xác minh, nhân viên này cho biết đây là quy định chung của EU và tiết lộ rằng Bắc Kinh sẽ áp đặt “các biện pháp trừng phạt ngược lại”, tức là khi người Pháp đến Trung Cộng, họ sẽ không cho nhập cảnh nếu tiêm vắc xin không phải là vắc xin của Trung Cộng.

Sau khi thông báo trên được đưa ra, ngày 14/6, Đại sứ quán Trung Cộng tại Pháp đã ra thông báo nhắc nhở những người Trung Quốc nhập cảnh vào Pháp chú ý các tin tức liên quan. Truyền thông ĐCSTQ cũng dẫn thông tin từ Đại sứ quán Trung Cộng tại Pháp cho biết, vắc xin Trung Quốc đã được WHO đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp, nhưng lại “không được Pháp công nhận”. Không chỉ vậy, nhân viên ĐSQTQ còn sử dụng tài khoản chính thức của ĐSQ để cáo buộc Pháp không công nhận vắc xin của Trung Cộng và cáo buộc Bắc Kinh có “hành động thao túng chính trị rõ ràng”. Cư dân mạng Trung Cộng cũng đăng lại nội dung liên quan trên Weibo, cho rằng “Pháp đã quá coi trọng chính mình”.

Về vấn đề này, nhà phê bình người Pháp, ông Vương Long Mông phân tích rằng hành động trả đũa của Trung Cộng chủ yếu là nhằm khuấy động tình cảm dân tộc trong nước. Ông thẳng thắn tuyên bố rằng, Đại sứ Trung Cộng taị Pháp, ông Lô Sa Dã, một trong những “chiến binh sói” của ĐCSTQ thường xuyên chỉ trích các nước phương Tây trong việc truy tìm nguồn gốc của virus viêm phổi. Đại sứ quán Trung Cộng tại Pháp cũng cố tình đưa ra các bài báo dẫn hướng dư luận trong nước, một loại hành vi “thao túng chính trị”.

Ông Vương cho biết thêm: “Là một nhà ngoại giao “chiến binh sói” nổi tiếng, ông Lô rất không hài lòng với Pháp, vì Pháp là quốc gia có chính sách cứng rắn đối với Trung Cộng. Vì vậy, những quy định mới về nhập cảnh ở Pháp đã gây xôn xao dư luận, Bắc Kinh lợi dụng nó chủ yếu nhằm mục đích tuyên truyền nội bộ, khơi dậy lòng nhiệt thành yêu nước của những kẻ mê muội ở Trung Cộng. Cách đối xử kiểu trả đũa này của Trung Cộng cũng thật nực cười. Không lẽ những công dân Trung Cộng du lịch tại Pháp mà tiêm vắc xin quốc tế thì sẽ không được quay trở về nước nữa sao?

Ông nói thêm, Trung Cộng phải chịu trách nhiệm về sự lây lan toàn cầu của đại dịch. EU cuối cùng đã thức tỉnh. Pháp, với tư cách là quốc gia hàng đầu trong EU, từ chối công nhận vắc xin của Trung Cộng là một việc hoàn toàn hợp lý.Vũ Dương

Source: DKN


Recent Posts

See All

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

bottom of page