top of page

Rời ghế tổng thống: Trump mất bạc tỷ, Obama tăng tài sản hơn 30 lần


Trump và ông Obama (ảnh: Từ video của The Obama White House)


Đầu tuần này, Forbes công bố rằng tài sản của cựu Tổng thống Trump sụt giảm 1,1 tỷ USD kể từ khi làm tổng thống Mỹ. Tài sản suy giảm khiến bị đánh tụt gần 300 bậc so với vị trí ban đầu trong bảng xếp hạng tỷ phú, theo The BL.

Forbes viết: “Kể từ khi cựu Tổng thống Trump bước vào Tòa Bạch Ốc hồi tháng 1/2017 đến khi ông rời đi vài tháng trước, tài sản của Donald Trump đã giảm gần một phần ba, từ 3,5 tỷ đô-la xuống còn 2,4 tỷ đô-la”.

Phóng viên của Forbes, Dan Alexander, nói rằng nếu cựu tổng thống bán tài sản vào năm 2017 và dùng số tiền đó đầu tư vào thị trường chứng khoán, ông ấy sẽ hoàn thành nhiệm kỳ tổng thống của mình đồng thời có thêm 1,6 tỷ đô la so với hiện tại. Ông Trump đã đánh mất cơ hội kiếm lời từ chính sự bùng nổ kinh tế mà ông đã giúp tạo ra trong những năm ông tại vị tổng thống. Cựu tổng thống Trump từ chối nhận lương trong suốt nhiệm kỳ của mình, thay vào đó, ông quyên góp 400 nghìn đô la tiền lương hàng năm của mình cho các cơ quan chính phủ khác nhau.

Trong khi đó, ông Obama lại trở nên giàu có hơn sau khi rời nhiệm sở. Business Insider cho hay, theo một thống kê vào năm 2018, gia đình của vị cựu tổng thống da màu có giá trị tài sản ròng là 40 triệu USD, gấp hơn 30 lần giá trị tài sản ròng của họ ở thời điểm ông Obama bước chân vào Tòa Bạch Ốc.

Obama được cho là đã kiếm được 20 triệu đô la từ năm 2005 đến khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống vào 1/2017. Khoản tiền mà ông Obama thu về được cho là từ lương tổng thống, tiền bán sách và lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh khác.
Phụng Minh

Source: DKN
Recent Posts

See All
bottom of page